Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính. Video đã trở nên một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngàyTuy nhiên trước khi chia sẻ clip với bạn bèchúng ta thường muốn thay đổi video một chút để nó ấn tượng hơn.

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính 

Phần mềm OpenShot

Top phần mềm chỉnh sửa video

Top phần mềm chỉnh sửa video

OpenShot là phần mềm edit video với các công dụng giải quyết video chuyên nghiệp, cắt video để bạn có được những khoảnh khắc hoàn hảo, tạo hoạt ảnh cho các clip độc đáo. OpenShot còn giúp xóa nền khỏi video của bạn, đảo ngược sắc màuthay đổi độ sáng và nhiều chức năng thú vị khác.

Tính năng nổi bật

– Hỗ trợ nhiều định dạng clip, âm thanh, hình ảnh (dựa trên FFmpeg).

– Hiệu ứng Key Frame dựa trên đường cong mãnh liệt.

– Hỗ trợ thao tác kéo thả, không giới hạn layer, số bài hát.

– Xem các hiệu ứng chuyển tiếp video trong thời gian thực, chèn hình ảnh phủ, hình mờ lên video.

Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Top phần mềm chỉnh sửa video

Top phần mềm chỉnh sửa video

Lightworks là một phần mềm thay đổi video có thể xem là tối ưu tại thời điển hiện tại. Nó được nhiều nhà làm phim Hollywood ưu yêu thích và dùng. Có tuổi đời trên 30 năm từ những năm 1989 và từng được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim có tiếng như Pulp Fiction, The Departed, The Wolf of Wall Street,…

Ngoài chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nó còn hoàn toàn miễn phí và đã có sẵn nhiều công cụ mạnh mẽ. Là trình sửa phi tuyến tính, nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian dễ dàng như các công cụ khác. Điều đó sẽ giúp nâng cao thay đổi video tuy nhiên lại dễ gây nhầm lẫn cho nhân viên mới. Bạn kết hợp thêm hàng vạn hiệu ứng và thay đổi multicam với Lightworks. Bên cạnh đó nó còn có nhiều chức năng như biên tập videothay đổi ảnh, tạo hiệu ứng, cho phép xuất video với độ phân giải đến 4K,…

Shotcut

Top phần mềm chỉnh sửa video

Top phần mềm chỉnh sửa video

Shotcut được thiết kế cho những người chỉnh sửa clip nghiệp dư hoặc những người cần thay đổi video ngắn để tạo ra một mặt hàng cuối cùng. Các thực hành các bước chỉnh sửa có nó rất giản đơn như kéo và thả videothay đổi bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Nếu không đòi hỏi một trình chỉnh sửa clip chuyên nghiệp, tuy nhiên thay vào đó bạn mong muốn ghép các video ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh, phần mềm này chính xác là thứ bạn phải cầnThêm nữaứng dụng cực kì nhẹ có thể không “kén” máy tính, bạn không cần những máy tính có chỉ số kỹ thuật cao để dùng nó.

ProShow Producer

Top phần mềm chỉnh sửa video

Top phần mềm chỉnh sửa video

Đây là phần mềm dựng phim cơ bản với nhiều hiệu ứng độc đáo dùng cho người mới biết dựng videonổi bật nhất là những clip dạng ảnh. Cách bố trí các vị trí công dụng ứng dụng được chia thích hợp và vô cùng đơn dành cho người dùng đơn giản thực hành các bướcvì thế, Proshow Producer mau chóng tạo ra các clip ảnh với chất lượng rất khả quan HD, Full HD, được sử rất nhiều tại các studio ảnh cưới.

Nếu bạn mong muốn tạo những clip dạng ảnh như clip kỷ yếu, clip ảnh cưới để ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm với những người thân yêu, đây sẽ là sự chọn xuất sắc để tạo những mẫu clip độc đáo, với những hiệu ứng ảo lung linh. Những tệp clip được sản xuất từ ứng dụng này xuất hiện lần đầu với dung lượng nhỏ, dễ dàng chia sẻ trên kênh social kênh Facebook, Youtube mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

Ứng dụng VSDC Free video Editor

Top phần mềm chỉnh sửa video

Top phần mềm chỉnh sửa video

Là một phần mềm chỉ cho người dùng Windows. Phiên bản không mất phí có một bộ tính năng mạnh mẽ bao gồm thay đổi sắc màu và chỉnh sửa âm thanh.

Phiên bản Pro có giả khoảng 20 đô la gồm có giải quyết ổn định hình ảnh, hỗ trợ giọng nói và dạng sóng trực quan. Nếu bạn không chọn cập nhật lên phiên bản Pro, thì hỗ trợ kỹ thuật có giá 10 đô la mỗi tháng hoặc 15 đô la cho 1 năm.

>>>Xem thêm: Cách đăng ký Vinaphone tiết kiệm nhất

Chú ý khi dùng phần mềm edit video trên PC

Top phần mềm chỉnh sửa video

Top phần mềm chỉnh sửa video

– Tạo một thư mục dự án

Khi thực hiện dự án hãy tạo một thư mục lớn gồm có nhiều thư mục con : Raw Footage, Sound, Music, Photos, Graphics, v.v… Bạn cũng nên gắn nhãn từng tệp riêng lẻ với miêu tả ngắn gọn về những gì đang xảy ra trong số đóNó làm cho quá trình thay đổi video chuyên nghiệp, gọn gàng hơn.

– Cài đặt bản sao cho sản phẩm của bạn

Để hạn chế việc ổ cứng, bộ nhớ máy tính có trục trặc khiến bạn mất hết dữ liệu khi hoàn thành thì việc lưu giữ bản sao của file trên google driver hoặc một ổ cứng khác sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ không đáng có.

– Thay đổi clip gọn gàng nhất có khả năng

Hãy chắc chắn clip của bạn được loại bỏ những nội dung thừa thãi, không có sự liên quan đến thông tin chính hoặc loại bỏ những lỗi clip nhiều nhất có thểgiúp cho video của bạn được tốt nhất hơn, hạn chế sự không thoải mái từ phía người theo dõi.

>>>Xem thêm: Phần mềm lấy quyền kiểm soát mobile mà các bạn chưa biết đến

Lời kết

Trên đây là top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và trả phí tốt nhất mà mình muốn share tới cho độc giả. Mình đảm bảo với những phần mềm trên, việc thay đổi video của bạn sẽ không để lại quá khó khăn nếu như bạn chọn được cho mình một phần mềm hợp lýMong rằng bài viết này sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc.

>>>Xem thêm: Top game dành cho người mê tốc độ cực kì hấp dẫn và cuốn hút

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (quantrimang.com, bizfly.vn,…)