Hiện nay, một giấc ngủ ngon là vấn đề mà rất không ít người mơ ước, bởi có quá là nhiều thứ khiến chúng ta xao nhãng, từ những chương trình truyền hình với sức lôi cuốn lạ kỳ, kênh Facebook, YouTube, hay cả…theo dõi tin tức báo chí.

Tuy vậy, những công nghệ vây quanh và khiến chúng ta xao nhãng cũng mang đến nhiều công cụ thú vị giúp con người thư giãndễ chịu tinh thần để bước vào giấc ngủ. Phía dưới là một vài ứng dụng thư giãn trên android , hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu một giấc ngủ ngon hơn

Tổng hợp những ứng dụng thư giãn trên Android giúp ngủ ngon hơn

Ứng dụng thư giãn trên Android – Sleep Cycle

Ứng dụng thư giãn

Ứng dụng thư giãn

Sleep Cycle là sự cung cấp không tỳ vết cho ứng dụng đồng hồ báo thức truyền thống. Bằng việc dùng microphone trên điện thoại, nó có khả năng theo dõi nhịp ngủ và đánh thức bạn ở giai đoạn ngủ nông nhất, hỗ trợ bạn hạn chế tình trạng ngái ngủ, chếnh choáng thường gặp mỗi khi thức dậy. Bạn đặt một khoảng thời gian mong muốn được đánh thức (ví dụ, giữa 7 và 7:30 sáng), và ứng dụng này sẽ tính toán thởi điểm thích hợp nhất để kéo bạn ra khỏi chiếc giường thân yêu. Nó còn cho phép bạn gõ lên điện thoại hai lần để “nướng” thêm đôi chút.

Apple Bedtime

Ứng dụng thư giãn

Ứng dụng thư giãn

Nếu bạn mong muốn làm chủ thời điểm được đánh thức vượt trội hơn, thì ứng dụng Bedtime của Apple – vốn thuộc một phần của ứng dụng Clock, với bí quyết hoạt động tương tự như Sleep Cycle tuy nhiên lại cho phép bạn đặt chuẩn xác thời điểm được đánh thức – là xác định không tỳ vết. Bạn có khả năng chọn ngày nào trong tuần muốn được “ngủ thả ga” (các ngày trong tuần, các ngày cuối tuần…), chọn tổng số giờ mong muốn ngủ, và ứng dụng sẽ báo cho bạn khi nào có thể đi ngủ để thức dậy đúng giờ. Nó còn hiển thị thông báo đẩy để nhắc bạn sắp đến giờ lên giường nữa.

Pillow

Ứng dụng thư giãn

Ứng dụng thư giãn

Pillow là ứng dụng hoàn hảo dùng cho những người muốn biết Mọi thứ có thể về giấc ngủ của mình. Giống Bedtime và Sleep Cycle, Pillow theo dõi giấc ngủ và đánh thức bạn dậy ở giai đoạn ngủ nông. Tuy nhiên bạn còn có thể dùng các chức năng của nó để thiết lập nhiều hình thức thảnh thơi trong ngày khác nhau, như: ngủ lấy sức (15 phút), ngủ phục hồi (45 phút), ngủ đủ chu kỳ (120 phút). Pillow sẽ trao cho bạn các thông tin có sự liên quan nhịp tim, chu kỳ REM (giấc ngủ mắt chuyển động nhanh), và thời gian cần để bạn có thể chìm vào giấc ngủ.

Calm

Ứng dụng thư giãn

Ứng dụng thư giãn

Ngay sau khi khởi chạy Calm, ứng dụng sẽ dẫn dắt bạn đến một bờ hồ ảo để thưởng thức âm thanh của các loài chim và sóng bắn tung tóe. Bên cạnh đó, hình ảnh động tương ứng cũng là tiêu chí ghi điểm cho ứng dụng này. Tuy vậy, nhiều hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khác đa số là tính phí, chỉ có mặc định và vài cái tải về miễn phí mà thôi.

TaoMix

Ứng dụng thư giãn

Ứng dụng thư giãn

Cũng cũng giống như với áp dụng Calm phía trên, TaoMix còn cho phép bạn tự “hòa âm phối khí” các âm thanh thiên nhiên này kia lại với nhau, theo cách riêng của bạn. Từ đó có khả năng nghe các giai điệu và âm thanh một cách ngẫu nhiên nhất.

>>>Xem thêm: Lỗi Không Tải Được Video Trên YouTube Và Cách Khắc Phục Trong 1 Nốt Nhạc

Ứng dụng thư giãn giúp giảm stress thế nào?

Hiệu quả giảm căng thẳng của âm nhạc công việc gần tương tự như một kẻ “đánh lạc hướng” tâm trí khi khiến bạn bị phân tâm trong luồng suy nghĩ để khám phá những cảm xúc thư thái hơn.

Sở thích âm nhạc của mỗi bạn là cực kì không giống nhaudo đó bạn có khả năng quyết định chọn nghe những loại nhạc bạn yêu thích và những bài hát hợp lý với từng tâm trạng.

Nhạc cổ điển là một chọn lựa có giá trị giảm căng thẳng tối ưu. Vì thông thường, tiết đấu chậm sẽ có tác dụng tốt cho việc điều hoà nhịp thở, nhịp tim và và thư giãn tâm trí vượt trội hơn.

>>>Xem thêm: Tải ứng dụng trên di động và cách tối ưu dung lượng 3G 4G cùng Vinaphone.thegioigoicuoc.com

Sử dụng ứng dụng thư giãn thế nào để giảm stress

Để âm nhạc hỗ trợ bạn giảm stress đạt kết quả tốtbạn không được chỉ nghe nhạc vào lúc đang bị căng thẳng cao độ mà nên kết hợp âm nhạc vào một vài hoạt động thường ngày.

Ví dụ như vào mỗi buổi sáng thức dậy, hãy tiếp tục ngày mới bằng một bản nhạc báo thức vui tươi từ thiết bị di động. Một bản nhạc hay, vui sẽ khiến một tâm trạng một ngày mới tốt hơn.

Một buổi sáng chạy bộ ngoài công viên, hoặc tập thể dục tại nhà, sẽ thú vị và hào hứng hơn nếu bạn có một người bạn đồng hành – âm nhạc.

Nếu mong muốn có nhiều tác động tích cực của việc nghe nhạc với mức độ cao hơn, hãy hát theo bản nhạc. Ca hát là một trong những cách tốt nhất để chuyển đổi tâm trạng. Bạn có khả năng hát trong thời gian tắm; hát trong xe; ngân nga một bài hát ru trước khi đi ngủ.

Khi đang làm việc, bạn cũng vẫn có khả năng nghe nhạc nhưng nên chọn những bản nhạc không lời. Việc nghe nhạc cũng phần nào hỗ trợ bạn bỏ đi được vài yếu tố gây căng thẳng không đáng có ví dụ như môi trường làm việc quá ồn ào.

Vào buổi tối, thay vì lại lướt web đọc tin tức trên internet, hoặc ngồi xem truyền hình hãy thử tạm ngưng tất cả những hoạt động của mình và chỉ để âm nhạc hoạt động. Điều có thể làm lúc này là ngả lưng trên ghế, đeo tại phone và thưởng thức một bản nhạc yêu thích.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn tổng hợp những ứng dụng thư giãn trên Android giúp ngủ ngon hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Những ứng dụng không thể nào thiếu trên điện thoại

Lộc Đạt-Tổng hợp

Tham khảo: (genk, internship,…)