Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay. Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng trên máy tính để hỗ trợ bạn thay đổi âm thanh của các tệp clip, nhạc,… Một cách mang lại hiệu quả nhất. Nội dung sau đây sẽ tổng hợp cho mọi người TOP những phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tối ưu trên máy tính.

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay

Phần mềm Adobe Audition

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Nếu Adobe Photoshop là phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh thì Adobe Audition là thầy phù thuỷ trong lĩnh vực thay đổi âm thanh. Adobe Audition sẽ giúp con người dễ dàng hành động biên tập và thay đổi các file đa phương tiện, nó hỗ trợ người dùng chỉnh sửa định dạng, thay đổi chất lượng… Của các tập tin clip như MP4, MOV, MKV…. Các tập tin audio như MP3, MP2, WMA… Đặc biệt nó còn giúp người dùng ghi âm lại các âm thanh phát ra trên máy tính và môi trường xung quanh.

Ocenaudio

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Một ứng dụng thay đổi âm thanh mạnh mẽnhưng giản đơn để kiểm soát hơn Audacity
Giống như Audacity, Ocenaudio đã có sẵn cho nhiều nền tảng (Windows, Linux và Mac). Cho dù công dụng của nó không nổi bật lắm tuy nhiên đây là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa âm thanh đều đặnXem trước hiệu ứng thời gian thực sẽ làm tăng tốc công việc và công cụ xác định chính xác cao giúp đơn giản ứng dụng áp dụng cũng giống như cho nhiều tệp âm thanh.

Bạn có thể sử dụng Ocenaudio cho các tập tin lưu trữ trên máy tính hoặc thậm chí mở các máy chủ lưu trữ trực tuyếnGiao diện không khó khăn của phần mềm thay đổi âm thanh này cũng khiến người dùng nhanh chóng làm quen với các phím tắt.

Ứng dụng chỉnh sửa nhạc – Sound Forge Audio Studio

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Sound Forge Audio hỗ trợ bạn thu âm và thay đổi nhạc từ những nguồn thu trực tiếp trên máy, hay bạn cũng có khả năng tuy chỉnh các file âm thanh được lòng ghép vào. Các tác vụ điều chỉnh âm thanh, cắt ghép tệp, tách beat phục vụ cho karaoke điều được phục vụ tốt. Bạn có khả năng xuất tệp được edit ra những chuẩn âm thanh khác, giữ nguyên được chất lượng gốc ban đầu, và phù hợp trên nhiều thiết bị người dùng.

Hơn nữa, Sound Forge Audio còn giúp đỡ nhiều plug-in khác nhau nhằm giải quyết hiệu ứng được tốt hơn, nén file nhạc, tinh chỉnh độ deplay của nốt trong từng điệp khúc.

MP3 Music Editor

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Đây phần mềm thay đổi âm thanh là một âm thanh và âm nhạc biên tập viên chuyên nghiệp phong phú tính năng dùng cho Windows và Mac. Ghi và chỉnh sửa âm nhạc, giọng nói và các bản ghi âm thanh khác.

Khi chỉnh sửa tệp âm thanh, bạn có thể cắt, sao chép và dán các phần của bản ghi, sau đó thêm các hiệu ứng như tiếng vọng, khuếch đại và giảm tiếng ồn. WavePad hoạt động như một trình chỉnh sửa WAV hoặc MP3, nhưng nó cũng giúp đỡ một vài định dạng tệp khác bao gồm VOX, GSM, WMA, âm thanh thực, AU, AIF, FLAC, OGG, v.v.

WavePad

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh

Đây là một phần mềm thay đổi chuyên nghiệp miễn phí và phong phú tính năng cho âm thanh và âm nhạc. WavePad được thiết kế đặc biệt dành cho Windows và Mac. Với phần mềm này, bạn có khả năng ghi lại và thay đổi giọng nói cũng như các bản ghi âm thanh khác. Bạn cũng có khả năng cắt, sao chép và dán các phần của bản ghi, sau đó thêm hiệu ứng, loại bỏ tạp âm,…trong khi thay đổi các tệp âm thanh. WavePad giúp đỡ một loạt các định dạng tệp không giống nhau như vox, GSM, wma, au, aif, flac, ogg, v.v.

>>>Xem thêm: The Walking Zombie 2: Zombie shooter

Vai trò đặc biệt của phần mềm chỉnh sửa nhạc

  • Giúp người dùng có khả năng tự cắt, ghép nhạc, nén, chỉnh sửa, trộn, tạo hiệu ứng cho các file âm thanh để tạo ra một bản nhạc theo ý mong muốn
  • Chuyển đổi giữa các định dạng file âm thanh, tách audio từ phim, video…
  • Ghi âm các bản nhạc, đoạn hội thoại hay các âm thanh phát ra trên máy tính hoặc môi trường xung quanh
  • Thay đổi tone nhạc và độ lớn âm thanh theo ý muốn

>>>Xem thêm: KineMaster

Những chú ý khi chọn lựa ứng dụng chỉnh sửa nhạc

  • Mục đích sử dụng: Bạn phải xác định xem mình sẽ tải phần mềm chỉnh sửa về để làm gì. nếu chỉ đơn giản là chỉnh sửa âm thanh giản đơn, tạo nhạc chuông hay nhạc nền thêm vào clip dễ dàng thì bạn có thể cân nhắc đến những ứng dụng không mất phí có trong danh sách trên. Còn nếu như bạn đáp ứng cho nhu cầu thay đổi nhạc chuyên nghiệp thì bạn cần phải tải những ứng dụng có trả phí để phục vụ tốt cho hoạt động của mình.
  • Mức chi phí: Bạn hãy xem xét thêm giá của các phần mềm trước khi downnload về, so sánh về giá và công dụng của những ứng dụng với nhau để chọn được phần mềm phù hợp nhất.
  • Trình độ chỉnh sửa: Nếu bạn là nhân viên mới tiếp tục chỉnh sửa âm thanh bạn nên học quen thao tác với những ứng dụng dễ dànggiao diện dễ dàng cho người dùngNếu như bạn là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh thì bạn có khả năng sử dụng những ứng dụng có nhiều chức năng và đòi hòi có kĩ thuật trong lúc dùng.

>>>Xem thêm :Phần mềm lấy quyền kiểm soát mobile mà các bạn chưa biết đến

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (thuthuatphanmem.vn, quantrimang.com,…)