Java là một ngôn ngữ lập trình tốt nhất. Nó cực kỳ phổ biến và có lợi cho sự phát triển lâu dài của Lập trình viên từ ứng dụng Desktop, ứng dụng doanh nghiệp, ứng dụng di động đến ứng dụng web. Và cũng có rất nhiều IDE, phần mềm lập trình Java mà bạn có thể lựa chọn. Nay taiungdung sẽ giúp bạn tìm hiểu về những phần mềm về lập trình java tốt nhất cho bạn tham khảo nhé.

Phần mềm lập trình java tốt nhất

7 IDE, Phần mềm Lập trình Java TỐT NHẤT 2020!

Phần mềm lập trình java tốt nhất

NetBeans

Apache NetBeans IDE 11 2 2020 02 25 09 22 08 - YouTube

NetBeans

NetBeans bây giờ đã có cái tên mới là Apache NetBeans rồi, phiên bản tiên tiến là Apache NetBeans 11.2 chạy với jdk 13.0.1 do Oracle phát hành. Anh chàng này sẽ có sức mạnh đáng gờm trong bộ 3 ứng dụng lập trình java chuẩn cơm mẹ nấu.

NetBeans là một môi trường phát triển nguồn mở, hỗ trợ mãnh mẽ nhất cho java, được dùng để phát triển ứng dụng doanh nghiệpwebsite, di động và cả áp dụng laptop nữa. Anh bạn này của chúng ta còn giúp đỡ đa nền tảng nữa từ Window, Linux, Mac cho tới hệ điều hành Oracle Solaris toàn bộ đều chạy tuốt tuồn tuộc hết.

OK. NetBeans hơn cả một trình biên soạn (text editor), nó sẽ highlights code của bạn lên theo cú pháp và ngữ nghĩa, giúp bạn dễ dàng cấu trúc mã nguồn của mình với các công cụ mãnh mẽ.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Java, JavaScript, HTML5, CSS3, PHP, C/C++. Bên cạnh đó còn có các editors, wizards templates (khuôn mẫu code) để bạn tạo ra ứng dụng Java, PHP.

NetBeans còn hỗ trợ hai application server – tạm gọi nôm na là máy chủ để chạy web đi. Túm lại bạn sẽ viết website bằng Java; rồi tới JavaBeans, JSP, Servlets, etc. Tất cả điều xoay quanh đến JavaEE. Ngoài ra với nền tảng Swing, bạn sẽ để dàng thiết kế giao diện đồ họa người sử dụng của ứng dụng desktop bằng cách nắm kéo thả.

JUnit

JUnit Testing in Eclipse - YouTube

JUnit

JUnit là công cụ kiểm thử doanh nghiệp (unit testing) nguồn mở dùng cho ngôn ngữ lập trình Java. Đây là một công cụ đặc biệt được dùng trong phát triển hướng kiểm thử và khai triển phần mềm.

Tính năng:

  • Chuẩn bị dữ liệu đầu vào và thiết lập/tạo đối tượng giả
  • Tải cơ sở dữ liệu với một bộ dữ liệu cụ thể đã biết
  • Mang đến các chú thích để có khả năng chạy sửa lỗi test class trước hoặc sau mỗi lần kiểm thử
  • Hỗ trợ viết và chạy kiểm thử
  • Mang đến các chú thích để xác định các cách kiểm thử
  • Cung cấp các xác nhận để kiểm thử kết quả dự kiến
  • Kiểm thử bằng JUnit giúp tăng tốc độ và chất lượng viết code

IntelliJ IDEA

Brighten up Your Day – Add Color to IntelliJ IDEA! – IntelliJ IDEA Blog | JetBrains

IntelliJ IDEA

IntelliJ IDEA cũng được coi như là một trong những tối ưu của Java.

Nó có sẵn trong 2 phiên bản khác nhau, một phiên bản cộng đồng (Community Edition) do Apache 2 cấp phép và phiên bản thương mại Utimate, đây là một phiên bản trả tiền với hỗ trợ đầy đủ hơn.

Để cho phép các lập trình viên đi sâu hơn vào lập trình Java, IntelliJ IDEA cung cấp các tính năng như tái cấu trúc ngôn ngữ, phân tích luồng dữ liệu.

XEM THÊM Top 5 phần mềm lập trình C tốt nhất 2020 dành cho dân IT

Phiên bản Community

Bản Community, là một IDE mã nguồn mở được dùng cho JVM (máy ảo Java) và phát triển Android.

Nó hỗ trợ Java, Kotlin, Groovy, Scala, Maven, Gradle, SBT, Git, SVN, Mercurial, CVS và TFS.

Phiên bản Ultimate

Phiên bản Ultimate là dùng cho phát triển web và phát triển áp dụng doanh nghiệp và cũng có khả năng giúp đỡ Perforce (Một hệ thống kiểm soát phiên bản khác cũng giống như Git, GitHub)

Nó hỗ trợ JavaScript và TypeScript, Java EE, Spring, GWT, Vaadin, Play, Grails và các framework khác.

  • IntelliJ IDEIA cũng hỗ trợ các công cụ cơ sở dữ liệu và SQL.

JDeveloper

JDeveloper giúp dễ dàng hóa việc phát triển các ứng dụng dựa trên Java bằng cách giải quyết từng bước trong vòng đời của ứng dụng.

Nó chủ yếu cung cấp một framework phát triển tích hợp với nhiều chức năng và một số công cụ phát triển trực quan.

JDeveloper này có thể tích hợp với Oracle Application Development Framework (Oracle ADF) để dễ dàng hóa thêm nữa việc phát triển ứng dụng.

Ngoài Java, JDeveloper cũng có khả năng được dùng để phát triển các áp dụng bằng HTML, JavaScript, PHP, SQL và XML.

Nó cũng bao gồm tất cả vòng đời phát triển: Lập trình, Thiết kế, Gỡ lỗi, sửa đổi và cải thiện, định hình và triển khai.

Khi bắt đầu học và muốn dùng đến java thì bạn phải cần biết những gì?

The Java Language Specification, API, IDE, JDK, JRE and JVM – dev-guide.org

Khi bắt đầu học và muốn dùng đến java thì bạn phải cần biết những gì?

JDK (Java Deverlopment Kit)

JDK là một bộ công cụ phát triển Java, nó dành cho những người lập trình Java để phát triển áp dụng. Về cơ bản nó bao gồm:

JRE (Java Runtime Environment) là một môi trường chạy ứng dụng

Java.Javac: Một chương trình để dịch mã mà bạn viết thành mã bytecode, khi ứng dụng Java chạy nó dịch mã bytecode thành mã máy tính và thực thi, điều đó có nghĩa là bytecode chỉ là một mã trung gian.

Archive (jar): Là một chương trình nén các tệp thành một tệp duy nhất có đuôi jar. Thường sử dụng để đóng gói các file class.

Javadoc: là một công cụ sản sinh ra tài liệu tham khảo dùng API.Và các công cụ khác cần thiết cho tăng trưởng Java.

IDE (Integrated Development Environment)

Là một môi trường phát triển tích hợp (IDE), về bản chất nó là một chương trình để bạn viết code. Chương trình này hỗ trợ nhiều tính năng tự động hóa cho người phát triển. Chẳng hạn các gợi ý khi lập trình, tự hoàn thành mã,…

Ở bài viết trên, taiungdung đã liệt kê ra những phần mềm lập trình java tốt nhất cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu bạn có đam mê về lập trình chắc chắn sẽ biết cách lựa chọn phù hợp cho mình. Ở trên chỉ mang tính chất tham khảo cho bạn lựa chọn nhiều phần mềm khác nhau. Chúc các bạn thành công.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: gunboundm, itzone,…)

XEM THÊM Top các phần mềm lập trình tốt nhất hiện nay cho lập trình viên