Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử trên hệ thống E-invoice chi tiết cho doanh nghiệp. Kế toán và các nhà quản trị có thể thực hiện tra cứu mọi lúc mọi nơi trên phiên bản web và trên App mobile giúp quản lý hóa đơn dễ dàng, thuận tiện. 

1. Tra cứu hóa đơn điện tử E-invoice 

Hóa đơn điện tử E-invoice là một trong những phần mềm hóa đơn điện tử được đông đảo doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn bởi tính năng ưu việt và có thể cài đặt trên đa nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hóa đơn dễ dàng và nhanh chóng.

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn tra cứu thông tin của hóa đơn điện tử đã lập nhanh phục vụ cho công việc có thể tra cứu nhanh bằng 2 cách sau:

2.1 Tra cứu hóa đơn điện tử E-invoice trên phiên bản web

Để thực hiện tra cứu hóa đơn điện tử đã tạo lập và phát hành trên hệ thống của phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website tra cứu hóa đơn điện tử của hóa đơn điện tử  E-invoice tại: https://einvoice.vn/tra-cuu.

Giao diện tra cứu hóa đơn điện tử trên phiên bản web E-invoice.

Giao diện tra cứu hóa đơn điện tử trên phiên bản web E-invoice.

 • Bước 2: Thực hiện nhập thông tin tra cứu của hóa đơn cần tra cứu vào ô tương ứng gồm: Mã nhận hóa đơn hoặc Số hóa đơn.

 • Bước 3: Nhập “Mã kiểm tra” sau đó nhấn chọn “Tra cứu hóa đơn” để thực hiện tra cứu hóa đơn đã nhập.

 • Bước 4: Nhận kết quả, kiểm tra kết quả hóa đơn điện tử tra cứu.

Lưu ý: Khi màn hình hiển thị thông tin chi tiết về hóa đơn và hiển thị 2 tệp hóa đơn đính kèm định dạng .zip và .pdf, bạn có thể tùy chọn:

 • Tải hóa đơn về lưu trữ bằng cách nhấn vào nút “Tải về”.

 • Tra cứu hóa đơn trên trang xác minh hóa đơn của Tổng cục Thuế.

Như vậy bạn đã hoàn tất các thao tác tra cứu hóa đơn điện tử đã lập trên phiên bản web. Với cách này bạn có thể tra cứu nhanh và chính xác tất cả hóa đơn của doanh nghiệp đã lập trên hệ thống phần mềm E-invoice .

Tra cứu hóa đơn điện tử E-invoice trên website.

Tra cứu hóa đơn điện tử E-invoice trên website.

2.1 Tra cứu hóa đơn điện tử E-invoice trên App mobile

Bên cạnh việc tra cứu hóa đơn điện tử trên website thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu hóa đơn điện tử trên App mobile bằng một vài thao tác rất đơn giản. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh cài đặt App E-invoice và kết nối internet đã có thể tra cứu ngay. App E-invoice được thiết kế phù hợp với những đối tượng bận rộn thường xuyên phải đi ra ngoài, đi công tác hay đi du lịch dài ngày, không ở văn phòng mà vẫn phải làm việc.

Các bước thực hiện tra cứu hóa đơn điện tử  E-invoice App mobile như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập App E-invoice trên thiết bị di động bằng cách nhập các thông tin: Mã số thuế; Tên đăng nhập và Mật khẩu vào các ô tương ứng.

Giao diện đăng nhập App E-invoice.

Chức năng xem danh sách hóa đơn trên App E-invoice.

 • Bước 2: Tại menu chính chọn chức năng “Danh sách hóa đơn điện tử” để hiển thị giao diện “Danh sách hóa đơn điện tử”. Tại đây, danh sách tất cả các hóa đơn đã lập, đã lưu, đã xuất hoặc đã được xử lý đều sẽ hiển thị rõ ràng.

 • Bước 3: Chọn chức năng lọc hóa đơn để tra cứu nhanh hóa đơn cần tra cứu. Cụ thể Bước 3 được thực hiện như sau:

 • Nhấn biểu tượng lọc ở bên trên, góc phải màn hình;

 • Điền thông tin “Khách hàng”;

 • Chọn lọc hóa đơn “Từ ngày”;

 • Chọn lọc hóa đơn “Đến ngày”;

 • Nhấn ô “Áp dụng” để lọc ra những hóa đơn mình đang muốn tìm kiếm và xem.

Sau khi thực hiện thao tác lọc hóa đơn điện tử, các hóa đơn đáp ứng điều kiện được lọc ra, khi này bạn có thể tra cứu thông tin của hóa đơn bạn cần rất dễ dàng.

Ngoài tính năng tra cứu hóa đơn điện tử nhanh, chính xác, với hóa đơn điện tử E-invoice bạn còn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác xuất, lập hóa đơn; thống kê số lượng hóa đơn doanh nghiệp đã phát hành, đã sử dụng hoặc chưa sử dụng…

Đơn vị, doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và dùng thử phần mềm miễn phí:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Tổng đài 24/7: 19004767/ 19004768

 • Địa chỉ: Số 15, Đặng Thùy Trâm, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.