Hãy mở chiếc smartphone của mình ra và các bạn đếm thử xem mình đang sử dụng bao nhiêu ứng dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân của bản thân? Có thể bạn chưa để ý nhưng tất cả những ứng dụng đó đều là sản phẩm của lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Sau đây, taiungdung sẽ nói cho bạn biết kỹ thuật phần mềm là gì và chúng ta có đam mê về máy tính có nên chọn theo hướng kỹ phần mềm không nhé.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Cảnh giác mã độc tống tiền ẩn trong tập tin hình ảnh lây lan qua Facebook - Trung tâm CNTT&TT Vĩnh Phúc

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Công nghệ phần mềm hay kỹ thuật phần mềm là sự áp dụng một tiếp cận có hệ thống, có kỷ luật, và định lượng được cho việc phát triểnsử dụng và bảo trì ứng dụng.

Ngành học kỹ thuật phần mềm bao trùm kiến thức, các công cụ, và các cách cho việc khái niệm yêu cầu phần mềm, và hành động các tác vụ thiết kế, tạo ra, kiểm thử, và bảo trì phần mềm. Kỹ thuật ứng dụng còn sử dụng kiến thức của các lĩnh vực như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, quản lý, toán học, quản lý dự án, quản lý chất lượng, công thái học phần mềm, và kỹ nghệ hệ thống

Học kỹ thuật phần mềm cần chuẩn bị những gì?

Kỹ thuật phần mềm - Khoa CNTT và truyền thông - (Mã ngành: 52480103) - Đại học Cần Thơ - YouTube

Học kỹ thuật phần mềm cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên các bạn phải chuẩn bị tâm lý thật vững vì khi lên đại học chương trình học rất khác lúc còn ở phổ thông. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng thì bạn cực kì dễ bị deadline và tâm lý lo lắng rớt môn đánh gục từ ngay học kỳ trước tiên.

Tiếp theo đấy là hãy trang bị cho mình một kiến thức toán học thật vững vì dù bất kể ngành nào trong lĩnh vực CNTT không ít thì nhiều sẽ phải ứng dụng toán để giải quyết nỗi loNgoài ra học tốt toán cũng có thể giúp bạn rèn luyện cho bộ não tư duy.

Năng lực tự học và ngoại ngữ: Lên Đại Học thì các bạn sẽ không thể học theo cách thầy cô bảo gì thì học ấy như lúc cấp 3 được mà các bạn phải tạo thói quen tự giác lên internet, thư viện,… Để tìm tài liệu nghiên cứuBên cạnh đó ngoại ngữ cũng thuộc một phần cần thiết khi học CNTT vì các tài liệu đa số đều viết bằng tiếng Anh chính vì vậy hãy cố hết sức trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ của mình. Hai ngoại ngữ được sử dụng nhiều khi làm phần mềm ở Việt Nam là tiếng Anh và tiếng Nhật.

XEM THÊM Top những phần mềm ghi chú trên máy tính tốt nhất 2020

Kỹ thuật phần mềm học những gì?

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật phần mềm là gì? học gì? ra trường làm gì?

Ngành Kỹ thuật phần mềm học những gì?

Kỹ thuật phần mềm cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu hơn về công nghiệp phần mềm, bao gồm: quy trình phát triển phần mềm, kỹ năng vận dụng các công cụ ứng dụng vào việc hỗ trợ phát triển các phần mềm khác, các giai đoạn của quá tình sản xuất trong một dự án phần mềm như: lấy yêu cầuphân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì ứng dụng.

Các môn học tiêu biểu của ngành công nghệ kỹ thuật phần mềm như: Cấu trúc dữ liệu và giải thuật phát triển phần mềm trên nền tảng tiến hóa, Kiểm thử phần mềmbộ máy hình thức và luận lý, ngôn ngữ lập trìnhphát triển ứng dụng di động; xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Khai thác dữ liệu và Khai phá tri thức, bộ máy thương mại sáng tạo, Mạng đa phương tiện và di động, Kỹ thuật thiết kế và đặc tả hình thức, Thiết kế phần mềm nhúng, Lập trình website và ứng dụng, Chuyên đề Công nghệ phần mềman toàn mạng không dây và di động, hệ thống phát hiện xâm nhập mạng, Trí tuệ nhân tạo, Quản trị hệ thống nội dungphát triển hệ thống nội dung công ty, Giao thức và Mạng máy tính, Lập trình song song và cùng lúc đó, Bảo mật máy tính,…

Một khi học xong, sẽ làm những gì?

Sự khác biệt giữa lập trình web và thiết kế web - Smartjob.vn - Công nghệ thông tin

Một khi học xong, sẽ làm những gì?

Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành các kỹ sư phần mềm có chất lượng tốt, có khả năng làm việc trong các dự án phần mềm vừa và lớn như sau:

  • Các công ty tăng trưởng phần mềm, thiết kế site, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và tăng trưởng CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường họcngân hàng, …,các công ty có ứng dụng CNTT; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT.
  • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các ứng dụng máy tính chiều lòng các áp dụng khác nhau trong các cơ quan, doanh nghiệptrường đại học
  • Làm việc ở bộ phận công nghệ nội dung hoặc cần áp dụng công nghệ thông tin của toàn bộ các đơn vị có mong muốn (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
  • Thực hiện công việc trong các công ty sản xuất, gia công ứng dụng trong nước cũng như nước ngoài. thực hiện công việc tại các doanh nghiệp tư vấn về đề nghị cáchxây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin
  • Có thể tự phát hành các sản phẩm game, áp dụng trên điện thoại di động.

Kết luận

Nếu bạn có đam mê về máy tính, thích học hỏi và đam mê sáng tạo. Thì bạn nên chọn kỹ thuật phần mềm. Ở trên taiungdung đã cho bạn biết kỹ thuật phần mềm là gì. Nó không những liên quan đến các ứng dụng mà nó còn có thể làm ra web, phần mềm, trò chơi… Nó giống như nguồn gốc để tạo nên những ứng dụng cho mọi người sử dụng.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: topdev, codelearn,…)

XEM THÊM Dev C++phần mềm lập trình đơn giản cho người mới bắt đầu