Hiện nay có rất nhiều phần mềm khác nhau hỗ trợ người sử dụng làm video, mỗi phần mềm đều có từng tính năng cũng như sự ưu việt riêng biệt. Để giúp bạn đọc biết được những phần mềm làm video miễn phí và tốt cũng như dễ sử dụng.

Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn 10 công cụ làm video đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng nhé.

1. Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm làm clip từ hình ảnh được nhiều người ưa dùng do có bố cục và giao diện và cách sử dụng đơn giản. Để dùng Proshow Producer, bạn chỉ phải chèn các hình ảnh, hoặc các đoạn clip thành từng layer liên tiếp và khởi chạy. Hiện tại, bộ máy của phần mềm Proshow Producer có hỗ trợ sẵn kho nhạc đệm và các hiệu ứng bắt mắt cho người sử dụng.

Maxresdefault (1)

2. Proshow Gold

Proshow Gold là 1 trong những ứng dụng làm phim từ hình ảnh giúp cho bạn lưu lại những kỷ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của con người. Proshow Gold cho phép người dùng chọn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, nhạc nền chú thích cho clipcoi trước phim, trích xuất phim với nhiều định dạng mong muốn.

5 phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất hiện nay

Phần mềm Proshow Gold hỗ trợ làm clip từ ảnh chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng hiện nay song song với nó là Proshow Producer. Proshow gold có bố cụ và giao diện khá dễ nhìn, dễ dàng để sử dụng, tích hợp với rất nhiều hiệu ứng chỉnh màu sắc, hình ảnh, phông chữ sáng tạo, … thiết kế lên những video hay, độc đáo tặng cho người thân, bạn bè.

Những tính năng chính của phần mềm làm clip Proshow Gold :

 • Tạo nhiều video clip phong phú từ hình ảnh, clip khác nhau: Máy tính của bạn chỉ phải hình ảnh cũng giống như video Proshow Gold giúp cho bạn biến chúng biến mình thành 1 video hoàn hảo với nhiều hiệu ứng khác nhau, …
 • Cắt ghép video đơn giản phần mềm cho phép kéo thả hình ảnh clip gấp rút, chính vì vậy người dùng không phải thao tác quá nhiều.
 • Thư viện hiệu ứng, âm thanh độc đáo : Sở hữu hơn 300 hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh, video bạn có nhiều các lựa chọn tạo điều kiện cho video của mình xuất sắc hơn.
 • Xuất file chất lượng cao Khi hoàn chỉnh được 1 clip chất lượng người sử dụng có thể lựa chọn các định dạng đầu ra gồm có các định dạng clip vô cùng phổ biến như AVI, MP4, MPV, …
 • Sẻ chia clip gấp rút người sử dụng hỗ trợ chia sẻ clip lên các kênh social vô cùng nổi tiếng như Youtube, Facebook, Twitter, …

3. Sony Vegas Pro

Ứng dụng làm clip Sony Vegas Pro vừa giúp bạn nâng cao trình độ làm phim, làm clip vừa giúp bạn làm ra các đoạn intro đẹp.

Vegas Pro 15 Family Packs Int

Một điểm ở ứng dụng Sony Vegas Pro là nó có khả năng hỗ trợ đến hàng trăm định dạng giúp clip một khi thực hiện của bạn có thể coi được trên rất nhiều thiết bị TV, màn hình không giống nhaubao gồm các thiết bị di động như iPhone, iPad hay Android.

4. CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là công cụ biên tập, chỉnh sửa video có thể dùng trên trên máy tính tích hợp nhiều chức năng có ích. Ứng dụng cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp không giống nhau, giúp người dùng tạo ra các video chuyên nghiệp, video slideshow ảnh, video giải trí… một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Nếu như bạn siêng năng mày mò tìm hiểu sẽ phát hiện thêm nhiều tính năng độc đáo mà ứng dụng này cung cấp.

5. Camtasia Studio

Camtasia Studio là 1 trong những công cụ quay clip màn hình máy tính vô cùng gấp rút và đạt kết quả tốt từ bất cứ thiết bị nào. Với chất lượng hình ảnh cũng giống như âm thanh tốt Camtasia Studio hỗ trợ người dùng nhiều định dạng file không giống nhau chính vì thế nó đang được rất nhiều người dùng.

5 phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất hiện nay

Với Camtasia Studio, người dùng dễ dàng quay màn hình PC để thu lại trình chiếu PowerPoint, các bản demo, phần mềmtrang website, … Sau đó sửa đổi và nâng cấp clip bằng việc nhập thiết bị sẵn có hoặc sử dụng nhiều công cụ chỉnh sửa khác nhau tạo ra những video chuyên nghiệp. Video khi thực hiện xong có thể xuất ra dạng HD, Full HD, … và sẻ chia lên Youtube, Google Drive, …

Camtasia Studio giúp tạo những clip chuyên nghiệp khẩn trương.

Những tính năng của phần mềm làm video Camtasia Studio :

 • Thu video chất lượng cao : người dùng có thể thu clip chất lượng cao 1 cách nhanh chóng nhờ trình quay màn hình tích trong Camtasia Studio. Bạn quay video HD, trình chiếu PowerPoint, trò chơi clip, thì vẫn nhận được khả năng phát lại suôn sẻ.
 • Cá nhân hóa video : Nhập clip HD, hình ảnh cũng giống như nhiều dữ liệu khác để tạo các video độc đáo và nổi bật. Nhập clip hiện có để thay đổi nhanh chóng để cải thiện video, tạo trình chiếu của riêng bạn.
 • Thay đổi video nhanh hơn : Công cụ cắt để hiển thị cho khán giả thấy chuẩn xác những gì mà mình muốn được xem và không xem. Kết hợp các video với nhau để áp dụng lại hiệu ứng nhiều lần. Bạn cũng có thể sao chép hiệu ứng nhanh áp dụng cho nhiều clip, nhờ đấy tiết kiệm thời gian, sửa đổi và nâng cấp quy trình chỉnh sửa của mình.
 • Tăng cường năng lực thông minh : người dùng tạo 1 clip trông cuốn hút hơn từ những tập tin clip, audio yêu thích. Dễ dàng ghi đè cùng các nhóm đối tượng giúp cho bạn tạo clip có cái nhìn chuyên nghiệp, khuyến khích bạn sử dụng khả năng sáng tạo của mình. sắp đặt lượng clip, audio, nội dung hình ảnh khẩn trương.
 • Cung cấp nhiều hiệu ứng : phần mềm có nhiều hiệu ứng như chèn hiệu ứng con trỏ, áp dụng đổ bóng, trang trí sắc màu cho các đối tượng, thêm đường viền, thu hút sự quan tâm tới những chi tiết quan trọng nhờ tính năng SmartFocus của Techsmith bắt mắt hơn. Hiệu ứng chuyển tiếp thu hút sự chú ý của khán giả, hiệu ứng video Speed làm cho clip có độ dài hoàn hảo cũng như ẩn thông tin nhạy cảm bằng công cụ Blur.

6. Adobe After Effect

Adobe After Effects còn được nhắc đên là ứng dụng kỹ xảo với khả năng hỗ trợ làm phim, thay đổi ảnh chuyên nghiệp, tạo những chuyển động đồ họa vô cùng ấn tượng. Phần mềm mang tới công nghệ 3D cho text, hình khối, bộ máy theo dõi camera 3D … cùng lúc đó khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm thay đổi ảnh nổi tiếng hiện nay.

5 phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất hiện nay

Những tính năng hàng đầu của ứng dụng Adobe After Effect :

 • Các công cụ kiến trúc và hiệu ứng động đột phá: Tạo các sản phẩm truyền thông ấn tượng nhờ kết hợp ảnh động, ảnh tĩnh và đồ họa, văn bản, và âm thanh trong không gian 2D hoặc 3D và sau đó tạo hiệu ứng động cho mỗi yếu tố.
 • Khả năng tích hợp không gì sánh bằng: Tận hưởng khả năng giải quyết vô cùng khẩn trương với sự giúp đỡ và hỗ trợ ảnh Adobe Photoshop gồm có các layer cũng như đồ họa trong Adobe Illustrator để duy trì ảnh nguyên vẹn. Di chuyển giữa After Effects và Adobe Premiere Pro CS3 hay Encore CS3, và sẻ chia các hình ảnh động dễ dàng với ứng dụng Adobe Flash CS3 Professional.
 • Tạo văn bản và đồ họa vector: dễ dàng tạo văn bản và đồ họa vector trong After Effects bằng việc dùng công cụ quen thuộc của Adobe, sau đó sinh động hóa để tạo những hiệu ứng đồ họa mới.
 • Số lượng hiệu ứng hình ảnh lớn: Tinh chỉnh những bức ảnh động, tĩnh nhờ sử dụng hàng trăm hiệu ứng stylize, distort, shatter. Tạo lưới, sóng radio, phần tử 3D, fractal noise.
 • Các công cụ tiết kiệm thời gian: khởi tạo dự án nhanh cùng với những bộ thông số, hành động định sẵn khi tạo yếu tố động thông thường, như nhập, xuất văn bản động, tạo hình nền, … Tính năng Brainstorm mới để gấp rút thử nghiệm, tinh chỉnh bản thiết kế sử dụng các chỉ số định sẵn. Tool Tips cũng như những tài nguyên luyện tập có trong chương trình trên website, tối ưu quá trình xem lại với Adobe video Notes để tạo và nhập lời bình.

7. Adobe Premiere Elements

Với Adobe Premiere Elements, bạn sẽ chỉnh sửa và trích xuất ra những clip trên các định dạng phổ biến như: .AVI, .MPEG, .FLV, .MOV … và các định dạng khác. Qua đó, những clip được tạo ra bởi Premier có thể thích ứng được trên mọi thiết bị từ máy tính, các dòng di động, Xbox, PSP…

Main 25

Chính vì nguyên nhân dễ sử dụng, có nhiều chức năng tốt mà Premier trở thành một trong các ứng dụng làm video phổ biến vào thời điểm hiện tại.

8. Pinnacle Studio Ultimate

Pinnacle Studio Ultimate cho phép bạn tận dụng lợi thế của các công nghệ mới nhất của clip HD, gồm có cả Blu-ray và AVCHD. Pinnacle Studio 12 bao gồm hơn 25 tính năng mới giúp bạn cho ra đời các video đầy chuyên nghiệp và hấp dẫn.

9. Avid Liquid

Avid Liquid là một phần mềm biên tập phim thích hợp với các nhà biên tập phim, các hãng phim, đài truyền hình hay cho những ai muốn tự sáng tạo phim ngắn. Avid Liquid cung cấp cho bạn năng lực trộn nhiều video hay hệ PAL/NTSC trên cùng một timeline trong thời gian thực mà không cần chuyển định dạng của các clip đấy.

Diendanbaclieu 94458 Avid Liquid Pro Box N Bob

10. PhotoStage Slideshow

PhotoStage Slideshow là một phần mềm chuyên trình chiếu ảnh với những hiệu ứng ảnh vô cùng phong phúngười dùng dễ dàng tạo clip và xem trước khi tiến hành xuất file đầy đủ. Ứng dụng cũng hỗ trợ thực hành các bước định dạng ảnh và tải lên các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube dễ dàng.

 phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất hiện nay

Trên đây là 10 phần mềm làm video miễn phí và tuyệt vời nhất. Hi vọng các bạn có được những phần mềm hữu ích và sử dụng tốt trong hoạt động, học tập, thư giãn của mình.

Xem thêm: 12 Game mobile trí tuệ cực hay mà bạn có thể chơi bất kì lúc nào


Nguồn: Tổng hợp