Nếu đang tìm hiểu Liquidity Mining là gì? Hoạt động và lợi nhuận ra sao thì những thông tin dưới đây của liquiditymining.blog sẽ hữu ích cho bạn.

Với những ai quan tâm đến cách kiếm tiền tiền điện tử chắc chắn đều có nghe đến Liquidity Mining. Vậy Liquidity Mining là gì? Hoạt động và lợi nhuận như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, để giải đáp chi tiết cho vấn đề này, liquiditymining.blog sẽ có những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Liquidity Mining là gì?

Liquidity Mining (LM) là phương pháp khuyến khích cung cấp thanh khoản từ người dùng  cho những loại tải sản với một khoảng thời gian nào đó trong dịch vụ của protocol. 

Hình 1: Liquidity Mining là gì

Lợi nhuận của Liquidity Provider (LP) – những người cung cấp thanh khoản thu được chính là token của dự án đó. LP sẽ  nhận được mức lợi nhuận kép trong trường hợp  token thu được cũng tăng giá, thậm chí là lãi nếu phần vốn cũng tăng giá theo. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào , LP cũng nhận được những token tăng giá. Bởi có những thương vụ, khi nhận được token từ những dự án thua lỗ nặng hơn thì cũng có thể gây thiệt hại cho LP.

Hoạt động của Liquidity Mining như thế nào?

Việc tìm hiểu hoạt động của Liquidity Mining sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ hơn Liquidity Mining là gì. Cụ thể như sau:

Liquidity Mining hoạt động bằng cách một giao thức nào đó của Liquidity pool được người dùng cấp nguồn vốn và người dùng  đổi lại, sẽ được thưởng đồng tiền điện tử riêng của dự án (native token) và tất nhiên đồng tiền này có giá trị. Theo đó, các đồng native token sẽ mang lại lợi nhuận cho người dùng  mức lãi suất mỗi năm khoảng vài trăm phần trăm đến vài nghìn phần trăm.

Điều đặc biệt của Liquidity Mining là khi cung cấp thanh khoản cho các nhà giao dịch thì sẽ tạo ra giá trị thực sự cho thị trường. Người dùng sẽ được thưởng các token khi tham gia vào Liquidity Mining chứ không phải mua token. Những token được thưởng này thường là token quản trị. Vì thế, những ai đang nắm giữ các token có quyền bỏ phiếu cho những thông số của giao thức đó, kể cả những cơ chế về kinh tế ( tokenomic) của nó.

Hình 2: Hoạt động của Liquidity Mining như thế nào

Với cách thức hoạt động như vậy, nên môi trường trong Liquidity Mining rất lành mạnh và công bằng. Do đó, tạo thuận lợi và cơ hội cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia để kiếm lợi nhuận mà không bị chi phối bởi các thế lực lớn.

Lợi nhuận của Liquidity Mining đến từ đâu?

Rất nhiều người tìm hiểu về Liquidity Mining là gì nhưng lại băn khoăn không biết khi tham gia vào thì lợi nhuận đến từ đâu. Và câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây:

  • Lợi nhuận đến từ những dự án và những dự án này sẽ thưởng cho LP bằng chính token của dự án đó.
  • Phí giao dịch thu được và sàn DEX sẽ dùng phí này để chia một phần cho các LP.
  • Lợi nhuận kiếm được bằng  sự chênh lệch giá khi trao đổi token.
  • Sự thua lỗ của các Trader cũng sẽ đem lại lợi nhuận cho những người dùng khi đầu tư vào Liquidity Mining.

Ưu, nhược điểm của Liquidity Mining

Cũng như bất cứ cách kiếm tiền điện tử nào, Liquidity Mining cũng tồn tại cả nhược điểm và ưu điểm. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Liquidity Mining tạo ra giá trị thực và lâu dài.
  • Nếu dự án không quan tâm đến giá của nó mà chỉ quan tâm tới bootstrap network thì Liquidity Mining là sự lựa chọn lý tưởng vì dự án sẽ tăng trưởng rất nhanh.
  • Nhờ hoạt động của Liquidity Mining, việc mua bán token diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Nhược điểm

  • Liquidity Mining có thể sẽ khiến token bị lạm phát  và bị đẩy ra khỏi thị trường. Lúc này, giá token đi xuống và người giữ token sẽ bị thua lỗ.
  • Muốn giữ cho giá token ổn định và được tăng giá đòi hỏi phải biết cách giảm phát token. Đồng thời, đảm bảo việc in ra token phải ít hơn so với nhu cầu mua token.

Như vậy, nội dung bài viết đã giúp giải đáp Liquidity Mining là gì? Hoạt động và lợi nhuận như thế nào? Cũng như những ưu, nhược điểm của Liquidity Mining để quyết định có nên tham gia vào Liquidity Mining hay không? Các bạn có thể truy cập vào liquiditymining.blog để tìm hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền điện tử này nhằm đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Thông tin liên hệ Liquidity Mining Blog