Chống trộm gắn cửa hiện nay đang là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Nó không chỉ giúp gia chủ biết được khi nào có khách tới chơi mà còn cảnh báo trong trường hợp có trộm đột nhập vào nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua thiết bị chống trộm gắn cửa nào. Hãy đọc bài viết sau của Capitech để tìm hiểu thêm về từng loại.

Chuông gắn cửa độc lập tích hợp bộ phận cảm biến

Cảm biến chống trộm độc lập là một trong những gợi ý Capitech gửi đến cho bạn nếu đang băn khoăn nên mua thiết bị chống trộm gắn cửa nào. Nó có kích thước nhỏ gọn, tiện dụng và không cần phải kết nối trung tâm điều khiển.

Chuông gắn cửa là thiết bị an ninh báo trộm được sử dụng phổ biến hiện nay

Chuông gắn cửa là thiết bị an ninh báo trộm được sử dụng phổ biến hiện nay

Phần còi báo động đã được tích hợp sẵn cùng với chuông vô cùng tiện lợi, âm thanh báo hiệu lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào loại mà bạn mua. Hiện nay, trên thị trường có bán hai loại chuông gắn cửa báo động gồm:

  • Loại có điều khiển từ xa: Với loại này, khách sẽ có thể điều khiển mở hoặc tắt chuông báo động thông qua remote mà không cần phải đến gần cửa ra vào. Nó rất tiện dụng cho những ngôi nhà lớn, có nhiều cửa mà gia chủ khó kiểm soát.
  • Loại bật/tắt ngay tại cảm biến cửa ra vào: Loại này sẽ không đi kèm với điều khiển từ xa mà nó sẽ mở cảnh báo khi cửa mở và tắt đi khi cửa đóng. Nó thích hợp dùng cho nhà có diện tích nhỏ và chỉ có một cửa ra vào.

Thiết bị chống trộm gắn cửa được điều khiển qua điện thoại

Một sản phẩm khác bạn cũng nên cân nhắc khi mua thiết bị chống trộm gắn cửa đó chính là loại được điều khiển qua điện thoại. Đây là dòng có lượng tiêu thụ nhiều nhất tại Capitech do được tính hợp nhiều tính năng hiện đại khác nhau.

Với dòng thiết bị này, gia chủ sẽ không phải sử dụng điều khiển từ xa để bật/tắt mà thay vào đó là smartphone có kết nối mạng wifi. Nó có thể gửi thông tin báo động hoặc gọi điện cho người dùng biết khi ngôi nhà có người ngoài đang xâm nhập vào.

Thiết bị chống trộm gắn cửa được điều khiển qua điện thoại khá hiệu quả và tiện dụng

Thiết bị chống trộm gắn cửa được điều khiển qua điện thoại khá hiệu quả và tiện dụng

Có thể nói, đây là loại chống trộm gắn cửa vô cùng tiện dụng và hữu ích khi vừa báo động trộm đột nhập lại vừa thay thế được chuông cửa. Tuy nhiên, để nhận được thông báo từ thiết bị, điện thoại của người dùng phải kết nối với mạng 4G hoặc wifi.

Cảm biến hệ thống trung tâm sử dụng sim, dây mạng hoặc kết nối wifi

Ngoài hai loại trên thì Capitech còn gợi ý cho bạn một thiết bị chống trộm gắn cửa khác chính là loại sử dụng sim hoặc dây mạng. Loại này có nhiều tính năng vượt trội như tích hợp cảm biến hồng ngoại và cảm biến chuyển động.

Chính vì vậy mà khi có sự xâm nhập bất thường vào ban đêm, nó sẽ lập tức mở còi báo động. Mục đích là để thông báo cho gia chủ biết xung quanh ngôi nhà đang có kẻ đột nhập bất hợp pháp.

Đặc biệt, loại chống trộm gắn cửa hệ thống trung tâm có thể kết nối giữa nhiều thiết bị với nhau. Do đó, nó cực thích hợp sử dụng để lắp đặt hệ thống an ninh cho công ty, nhà máy, xưởng sản xuất hoặc các trang trại chăn nuôi lớn có nhiều cửa ra vào.

Người dùng có thể kết nối với thiết bị này thông qua sim, dây mạng hoặc sóng wifi trong khu vực. Giá thành bán ra của thiết bị chống trộm gắn cửa có hệ thống trung tâm cũng là cao nhất trong các dòng sản phẩm hiện nay.

Thiết bị báo trộm sử dụng cảm biến wifi hiện đại

Thiết bị báo trộm sử dụng cảm biến wifi hiện đại

Ưu và nhược điểm của từng loại chống trộm gắn cửa

Do nhu cầu về bảo vệ an ninh cho ngôi nhà ngày càng cao nên không khó để bạn có thể mua thiết bị chống trộm gắn cửa trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi một sản phẩm chống trộm đều sẽ có ưu và nhược điểm nhất định, ví dụ:

Về ưu điểm

Theo như Capitech quan sát thì dòng cảm biến cửa độc lập có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn và sở hữu đầy đủ tính năng an ninh cần thiết. Pin của nó cũng có thời gian sử dụng khá ổn là từ 3 đến 6 tháng. Loại có điều khiển từ xa sẽ giúp người dùng đỡ phải đến tận cửa để bật hoặc tắt báo động.

Còn với loại chống trộm có kết nối wifi thì ngoài các tính năng chính, nó còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích hữu dụng khác. Gia chủ có thể hẹn giờ để bật/tắt báo động, nhận thông báo khi nhà có khách hay điều khiển cửa mở từ xa….

Loại thiết bị chống trộm gắn cửa sử dụng bộ điều khiển trung tâm có ưu điểm là kết nối được nhiều cảm biến với nhau. Độ bền cao và thích hợp sử dụng cho cảm biến có dây hoặc không dây, nó cũng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại của hai loại ở trên.

Về nhược điểm

Cảm biến chống trộm độc lập có khuyết điểm là không có nhiều tính năng hữu ích và chỉ hú còi báo động chứ không gọi điện được cho người dùng. Còn với loại kết nối Wifi thì báo động có thể tắt đột ngột khi mạng không ổn định hoặc bị ngắt kết nối.

Riêng với loại chống trộm có cảm biến trung tâm, người dùng sẽ bị loạn giá khi mua bởi có rất nhiều đơn vị bán sản phẩm này. Do đó, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín như Capitech để được nhận báo giá đúng nhất và hỗ trợ lắp đặt hệ thống chống trộm tận nhà.

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua thiết bị chống trộm gắn cửa

Nên lựa chọn địa chỉ uy tín để mua thiết bị chống trộm gắn cửa

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên, quý độc giả đã biết mình nên mua thiết bị chống trộm gắn cửa loại nào. Hãy liên hệ với Capitech ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ Capitech