Cà phê là món ăn tinh thần đối với những người thích hương vị cà phê. Còn gì tuyệt vời và hạnh phúc hơn khi mình có thể tự pha 1 cốc cà phê cho bạn bè và người thân trong gia đình. Pha cà phê thoạt nhìn rất đơn giản và dễ dàng. Nhưng để pha được 1 cốc cà phê ngon, không phải ai cũng biết làm. Hôm nay Hương Long coffee sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê ngon mà cực kỳ đơn giản tại nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là bước quan trọng nhất để bạn có thể pha những cốc cà phê ngon và đúng vị. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

 • Bột cà phê nguyên chất
 • Phin pha cà phê
 • Nước sôi
 • Đường, sữa đặc có đường
 • Đá viên
 • Muối

Các bước để pha cà phê

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành pha cà phê. Pha cà phê thoạt nhìn rất đơn giản, nhưng thực ra không phải vây. Không phải chỉ cần cho cà phê rồi đổ nước vào là xong. Mà quan trọng nhất là cách định mức nguyên liệu cho vào. Nếu bạn không biết về nó thì sẽ làm hỏng vị cà phê và tốn nhiều thời gian. sau đây Hương Long coffee sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê ngon mà cực kỳ đơn giản tại nhà nhé.

Pha cà phê

Pha cà phê

Bước 1: Bạn vệ sinh phin pha cà phê cho thật sạch sẽ bằng nước nóng và lau khô.

Bước 2: Cho 1 lượng cà phê vừa đủ vào 1/2 phin. Sau đó lắc nhẹ và nén chặt cà phê xuống. Lưu ý đừng nén chặt quá, nước sẽ không thấm hết vào cà phê được.

Bước 3: Đổ 1 chút nước nóng vào đợi 1 chút khoảng 2-3 phút để nước thấm vào cà phê và cho cà phê nở hết ra.  Sau đó, chúng ta đổ thêm nước vào khoảng 2/3 phin. Lưu ý nước phải nóng từ 95-100 độ C như vậy cà phê sẽ ngon và chuẩn vị hơn.

Cho gia vị vào sau khi đã pha xong

Cho gia vị vào sau khi đã pha xong

Bước 4: Sau khi cà phê đã pha xong. Chúng ta nên cho vào cốc cà phê khoảng 1-2 hạt muối vào. Để tạo sự đậm đà thêm cho vị cà phê. Sau đó ta cho vào 1 ít sữa đặc có đường vào sẽ giúp cà phê ngon hơn, dậy mùi hơn và màu sắc hấp dẫn hơn.

Bước 5: Chúng ta khuấy đều và cho 1 vài viên đá vào nhé. Như vậy bạn đã có 1 cốc cà phê ngon và hấp dẫn rồi. Thật đơn giản phải không ạ.

Hình ảnh cốc cà phê đã hoàn thành

Hình ảnh cốc cà phê đã hoàn thành

>>Xem thêm: Mua cà phê hạt sạch ở đâu “ngon-bổ-rẻ” ở TPHCM

Những lưu ý khi pha cà phê

Pha cà phê muốn ngon thì chúng ta phải:

 • Chọn nước pha phải sạch, đảm bảo. Nên lấy những loại nước đã được để ra thùng 1 thời gian. Như vậy nước sẽ ngon hơn.
 • Bạn phải dùng nước sôi tráng qua phin cà phê. Không chỉ đơn giản là để phin được sạch mà nó sẽ giúp làm ấm phin. Giúp cà phê nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi phà cà phê.
 • Chất lượng cà phê rất quan trọng. Vì vậy khi đi mua cà phê phải mua cà phê sạch nguồn gốc rõ ràng, uy tín, chất lượng đảm bảo. Bạn nên mua tại những cửa hàng cà phê lớn, có uy tín. Hoặc mua tại các siêu thị.
 • Bạn nên dùng những chiếc cốc thủy tinh hoặc những chiếc ly sứ màu trắng để pha cà phê. Như vậy cốc cà phê sau khi pha xong trông sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
 • Phin cà phê phải là những chiếc phin chất lượng tốt. Như là phin bằng inox hoặc phin bằng nhôm. Các lỗ đục không quá to và cũng không quá nhỏ. Tiếp đến là nên mua phần nén và đáy tách rời riêng. Như vậy khi nén cà phê sẽ dễ dàng và được tốt hơn. Giúp những giọt cà phê sẽ chảy đều và nhanh hơn. Hương vị cà phê cũng sẽ chuẩn vị và đậm đà hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản hướng dẫn để  bạn pha được 1 cốc cà phê ngon mà Hương Long coffee muốn nói đến. Pha cà phê không chỉ đơn giản là dựa trên công thức hóa mà nó là cả 1 nghệ thuật. Hy vọng các bạn sau khi đọc tham khảo xong bài viết này, sẽ tự mình có thể pha được những cốc cà phê ngon, hấp dẫn tại nhà cho mình, bạn bè và người thân trong gia đình. Hãy tìm chúng tôi tại huonglongcoffee.com để biết thêm nhiều thông tin nữa nhé. Chúc các bạn thành công.