Theo khảo sát và nghiên cứu của các tổ chức y tế, người trẻ tuổi là nhóm người có ít nguy cơ lây nhiễm và tử vong do virus Covid19  hơn so với nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi). Nhưng theo khảo sát của thị trường bán lẻ và các tổ chức vay tiền nóng tư nhân TPHCM,  thói quen tiêu tiền của giới trẻ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thời gian dịch bệnh này.

Tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi tiêu

Rất nhiều người trẻ tham gia khảo sát, hơn một nửa số người khảo sát cho biết virus corona đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Họ còn cho biết thêm là họ đang cắt giảm chi tiêu để sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Trong mùa dịch này, một khoản tiết kiệm khẩn cấp là ưu tiên hàng đầu. Nếu bị mất việc hoặc tình hình hình kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Corona, họ có đủ tiền để duy trì cuộc sống, ít nhất trong khoảng 3 đến 6 tháng.

Mua sắm trực tuyến lên ngôi

Giới trẻ có xu hướng hạn chế mua sắm trực tiếp. Một lượng lớn chuyển từ mua sắm quần áo sang mua sắm các vật phẩm thiết yếu như sữa, gạo, lương khô… Trong thời điểm dịch bệnh như thế này, phần lớn mọi người hạn chế ra đường, thay vào đó các hoạt đồng mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn.

Điều đó cho thấy sự gia tăng nhu cầu mua sắm trực tuyến nhờ virus corona. Các nhà hàng quán ăn, theo nhu cầu và tình hình mùa dịch, cũng đã chuyển dần sang đặt hàng trực tuyến.

Giới trẻ có xu hướng hạn chế mua hàng trực tiếp. Ảnh: Reuters.

Do hạn chế tụ tập đông người, số lượng người đi chợ hoặc siêu thị trở nên ít dần, nhờ vào đó dịch vụ giao nhận hàng trực tuyến trở nên “Hot” trong thời điểm dịch Covid hiện nay.Ngành dịch vụ giao hàng tăng doanh thu vượt trội

Các siêu thị triển khai mạnh giao hàng tận nhà và mua sắm qua apps, các dịch vụ giao đồ ăn nhà Beamin, Grab hay Goviet là lựa chọn hiện nay. Việc thanh toán sẽ theo hình thức trả tiền trước, hoặc nhận hàng trả tiền.

Tận dụng các dịch vụ giao hàng trực tuyến. Ảnh: Getty Images.

Ngành hàng không đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Virus corona, vì vậy các hãng hàng không đưa ra hàng loạt chương trình giảm giá hấp dẫn để kích cầu và cứu giãn tình hình. Trong khi nhiều người đang hủy bỏ, sắp xếp lại hoặc thay đổi các chuyến đi, thì một bộ phận giới trẻ tận dụng cơ hội đó để mua các chuyến bay với giá rẻ. Vậy có nên du lịch trong thời điểm dịch Corona này hay không? Theo chân Vlogger Mayank Sharma để tìm ra câu trả lời nhé.Cơ hội mua vé máy bay giá rẻ

Vay tiền gia đình nếu bị nhiễm virus corona

Kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Corona do mất việc làm hay bị cắt giảm lương ảnh hưởng không nhỏ đến mức sống và nhu cầu hàng ngày của người dân. Chưa kể đến việc nếu không may bị bệnh, bạn phải nằm viện, ngừng mọi hoạt động tương tác xã hội, mất hoàn toàn nguồn thu nhập hàng ngày, và nghĩ đến việc vay tiền từ các thành viên trong gia đình hoặc sử dụng thẻ tín dụng hay các tổ chức tín dụng, so sánh các khoản vay như Monily là điều được mọi người nghĩ đến.

Vay tín chấp dễ dàng và tiện lợi cùng Monily. Hãy để Monily đồng hành cùng bạn giải quyết vấn đề tài chính trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.