Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại. Công nghệ camera trên thiết bị di động ngày càng phát triển, hình chụp không thua kém gì những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy vậy để bức hình trở thành đẹp hơn nữa, cần kiểm soát những thủ thuật sau đây.

Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại

Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại

Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại

Chọn khoảng cách gần đối tượng mục tiêu

Việc dùng zoom kĩ thuật số sẽ giúp đến gần hơn được những thứ ở xa rõ hơn. Nhưng với thiết bị di động vượt trội hơn là có thể lại cận cảnh thay vì sử dụng chế độ này vì độ phân giải của tấm ảnh chụp bằng điện thoại di động không cao như máy chụp hình thường thườngNhất là khi chụp hình chân dung, hãy tiến lại gần đến mức có thể để những chi tiết cá nhân độc đáo nhất được biểu hiện một bí quyết rõ nhất. Tuy vậy không nên lại quá gần, vì sẽ không lấy được hậu cảnh của đối tượng mục tiêu.

Lấp đầy chỗ trống trong khung hình

Đây chính là một lỗi cực kì rộng rãi mà nhiều người mắc phải và ngay cả bản thân mọi người cũng bị. Việc này bắt nguồn từ khi bạn chụp một tấm hình mà để chừa lại một khoảng trống lớn không ngờ về một bên hoặc là xung quanh khiến người coi cũng cảm thấy bối rối.

Sử dụng ánh sáng của sổ

Bạn không cần một bộ đèn flash giá cao để có bức hình chân dung xuất sắc. Một cửa sổ và một tấm phản chiếu có thể giúp bạn chụp được ảnh chân dung đẹp tự nhiên mà không tốn quá nhiều tiền của.

Đặt người mẫu của bạn ở một góc cửa sổ, dùng một tấm phản chiếu trắng hoặc bạc, hắt sáng vào góc tối trên gương mặt người mẫu. Phản chiếu bạc có cường độ sáng mạnh hơn phản chiếu trắng.

Đừng xóa những tấm ảnh chụp hỏng

Chú ý là màn hình điện thoại của bạn cực kì nhỏ, và có nhiều khi bạn sẽ không coi được bức ảnh mình chụp ở chất lượng tốt nhấtVì thếnếu dung lượng bộ nhớ của điện thoại không quá eo hẹp thì bạn hãy cứ giữ lại những bức ảnh mà bạn cho là chụp lỗi. Khi đưa nó lên máy tính, có thể bạn sẽ nghĩ khác.

>>>Xem thêm: 12 Game mobile trí tuệ cực hay mà bạn có thể chơi bất kì lúc nào

Nguyên tắc một phần ba

Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại

Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại

Nguyên tắc một phần ba là nguyên tắc cơ bản đầu tiên bạn cần nắm được khi chụp một tấm hình. Nguyên tắc này khá giản đơn và dễ nhớ, bạn hãy tưởng tượng khung hình sẽ được chia làm 9 phần bằng nhau bởi 2 đường nằm ngang và 2 đường thẳng đứng. Chúng ta sẽ có 4 giao điểm giữa các đường thẳng, đó là vị trí vàng cho chủ thể của bức hình. Việc đặt chủ thể ở những địa điểm đấy sẽ giúp bức ảnh về toàn cục sẽ có phần nghệ thuật hơn và dễ nhìn hơn với mắt của con người.

Lấy nét kỹ trước khi bấm chụp

Hầu hết camera trên smartphone ngày nay đều có tính năng Auto-Focus (tự động thu thập nét). Một bức hình mong muốn rõ rệt thì tất nhiên phải có “nét”. Chu trình chụp một bức hình bao gồm: mở camera,lấy nét và bấm chụp, hãy bấm chụp khi điện thoại của bạn có thông cáo hình đã được thu thập nét xong, thường thường trên smartphone Thông báo bằng biểu tượng màu xanh và có tiếp “bíp”.

Luôn giữ ống kính sạch sẽ

Không hề có gì ngạc nhiên khi ống kính trên thiết bị di động có những dấu tay hay bụi mất vệ sinh bám vào khi bạn hay ai khác cầm và sử dụng nó. Hãy chắc rằng ống kính của bạn có thể được lau sạch sẽ trước khi bấm máy. đồng thời hãy chắc chắn nắp chặt ống kính khi không dùng (nếu bạn thật sự đam mê chụp hình bằng dtdd hãy mua loại có nắp bảo vệ ống kính).

>>>Xem thêm: Cách đăng ký Vinaphone tiết kiệm nhất

Chú ý đến ánh sáng

Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại

Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại

  • Ánh sáng là phần quyết định rất lớn đến chất lượng của bức hình. Hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng ảnh hưởng đáng kể lên bức hình của bạn. Do đó khi chụp ảnh sẽ kết hợp thêm áo choàng, gương phản chiếu và các thiết bị khác để tạo ánh sáng.
  • Nguyên tắc chung là đảm bảo nguồn sáng chủ đạocó thể là mặt trời hay bóng đèn. Bạn có khả năng xoay chuyển nhiều góc khác nhau để ánh sáng chạm vào mặt của mẫu, tạo có thể một bức ảnh khác hơn.
  • Bạn có khả năng thử nghiệm với nhiều nguồn sáng khác để tạo hiệu ứng mới lạ cho bức ảnhCó khả năng là ánh sáng của hoàng hôn, ánh đèn điện, ánh lửa,…

>>>Xem thêm: Các loại trò chơi khám phá và nhập vai được mọi người ưa chuộng nhất

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Thủ thuật chụp hình đẹp bằng điện thoại. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (nucuoimekong.com, uantrimang.com,…)