Cửa hàng Google Play là nơi có rất nhiều ứng dụng và tiếp tục phát triển mỗi ngày, vậy làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất? Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn và chúng tôi đã thu hẹp nó thành ba ứng dụng tốt nhất trong mỗi loại sau đây.

Bất kể nhu cầu của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây. Dưới đây là những ứng dụng Android tốt nhất bạn có thể có trong Cửa hàng Google Play ngay bây giờ.

Ứng dụng tự động hóa

Tasker

Để có khả năng tự động hóa mọi thứ trên điện thoại của bạn, bạn cần có Trình quản lý. Nó có giá 2,99 đô la, nhưng nó đáng giá từng xu. Bạn có thể tự động hóa hầu như mọi tác vụ trên điện thoại của mình dựa trên một danh sách dài các biến, từ thời gian trong ngày đến vị trí đến mọi thứ ở giữa. Không bao giờ bật thủ công WiFi hoặc Bluetooth của bạn.

Tasker kết hợp với IFTTT (một ứng dụng tự động hóa đáng kinh ngạc khác gần như đã lọt vào danh sách này) tạo nên một bộ đôi tự động hóa sát thủ trên Android.

Tải về: Tasker ($ 2.99)

MacroDroid

MacroDroid giống như một phiên bản đơn giản hóa của Tasker. Nếu Tasker có vẻ quá đáng sợ, hãy bắn MacroDroid.

Nhìn bề ngoài, nó hấp dẫn hơn rất nhiều, nhưng nó có nhiều chức năng giống nhau. Bạn có thể tự động hóa tất cả các loại chỉ với một vài thao tác!

Tải xuống: MacroDroid (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

Automate

Tương tự như Tasker, Automate mang tự động hóa mức thiết bị cho thiết bị Android của bạn, nhưng với một sự thay đổi trực quan. Bạn tạo ra cái được gọi là luồng, được tạo thành từ các khối (hành động). Và sau đó, giống như biểu đồ luồng, bạn kết nối một hành động với một hành động khác để xây dựng một quy trình công việc. Nếu bạn muốn tự động hóa mạnh mẽ, Automate là cách tốt nhất để bắt đầu. Bạn sẽ tìm thấy hơn 300 khối với các hành động liên quan đến Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC, Google Drive, FTP, vị trí, thời gian trong ngày và ứng dụng.

Bạn có thể giữ mọi thứ đơn giản với một khối các khối hoặc bạn có thể sử dụng các tính năng như vòng lặp, điều kiện và kích hoạt hành động để tạo quy trình công việc phức tạp. Một quy trình làm việc có thể bắt đầu theo nhiều cách. Nó có thể được kích hoạt tự động khi phù hợp với một trong những điều kiện mà bạn đã thiết lập. Hoặc bạn có thể tự kích hoạt quy trình làm việc bằng phím tắt màn hình chính.

Tải xuống: Automate (Miễn phí, phiên bản cao cấp có sẵn)

Ứng dụng trình duyệt

Chrome

Là trình duyệt riêng của Google, Chrome là một lựa chọn rõ ràng. Nếu bạn sử dụng Chrome trên máy tính để bàn, các tab và dấu trang của bạn sẽ luôn được đồng bộ hóa. Thật nhanh chóng và dễ dàng để chuyển qua các tab bằng cách nhấn vào nút ở trên cùng bên phải hoặc bằng cách vuốt dọc theo thanh trên cùng.

Bên cạnh đó, nó chỉ siêu nhanh và dễ sử dụng. Bạn không thể sai với Chrome.

Tải xuống: Chrome (Miễn phí)

Firefox

Nếu bạn sử dụng Firefox trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể sử dụng nó trên Android. Tất cả các tính năng của một trình duyệt tuyệt vời đều có ở đây Chế độ ẩn danh, chuyển đổi tab trực quan, đồng bộ hóa dấu trang.

Nhưng Firefox tiến một bước xa hơn bằng cách cho phép các tiện ích bổ sung mà bạn có thể điều chỉnh trình duyệt theo yêu cầu cá nhân của mình. Đối với một trình duyệt có thể tùy chỉnh, hãy truy cập Firefox.

Tải xuống: Firefox (Miễn phí)

Kiwi Browser

Kiwi Browser là phiên bản Chrome đơn giản hóa, nhanh hơn. Đây là một trình duyệt nguồn mở, được xây dựng trên Chromium. Điều này có ý nghĩa gì trong cuộc sống thực? Đó là nhanh chóng.

Thêm vào đó, ứng dụng chứa đầy các tính năng chuyên nghiệp. Bạn có thể nghe video YouTube ở chế độ nền, chuyển thanh địa chỉ xuống cuối trang và ứng dụng chặn tất cả quảng cáo và trình theo dõi theo mặc định. Phần tốt nhất là Chế độ ban đêm. Khi được định cấu hình, nó không chỉ chuyển đổi giao diện người dùng sang màu tối mà các trang web cũng sẽ chuyển màu. Nền sẽ có màu đen và văn bản sẽ có màu trắng. Trên màn hình OLED, điều này làm cho việc đọc tốt hơn nhiều trên mắt.

Tải xuống: Kiwi Browser (Miễn phí)

Ứng dụng tùy biến

Tapet

Về mặt toán học, Tapet tạo ra một hình nền dựa trên mẫu cho bạn. Mỗi hình nền được tạo ra trên thiết bị, điều này làm cho nó trở nên độc nhất đối với bạn.

Bạn có thể vuốt sang trái trong phần xem trước để chuyển màu và vuốt sang phải để chuyển mẫu. Vuốt lên để tạo một hình nền mới. Khi bạn tìm thấy thứ gì đó bạn thích, chỉ cần nhấn vào nút đánh dấu lớn để biến nó thành hình nền của bạn.

Tải xuống: Tapet (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

CandyCons

CandyCons có một bộ sưu tập lớn các biểu tượng hoạt động với bất kỳ trình khởi chạy bên thứ ba nào. Bạn sẽ tìm thấy nhiều gói biểu tượng trên Play Store nhưng CandyCons đạt được sự cân bằng phù hợp giữa vui tươi và đơn giản.

Bạn sẽ tìm thấy các phiên bản tối thiểu của các biểu tượng ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày. Với hơn một nghìn biểu tượng trong thư viện, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm biểu tượng CandyCons cho các ứng dụng yêu thích của mình.

Tải xuống: CandyCons (Miễn phí)

KLWP Live Wallpaper Maker

Tên ứng dụng của KLWP hơi khó hiểu. Nó tự gọi mình là một nhà sản xuất hình nền sống, nhưng trong thực tế, đó là một nhà thiết kế màn hình chính đầy đủ. Bạn có thể tải lên các widget, tạo widget của riêng bạn, tùy chỉnh các cài đặt trước và tạo một thiết lập màn hình chính duy nhất cho bạn. Và khi nó được áp dụng, nó chỉ hoạt động như một hình nền, không phải là widget.

Tất cả các yếu tố vẫn tương tác nhưng như một hình nền. Nhược điểm duy nhất là giao diện người dùng của ứng dụng. Nó không trực quan lắm và nó có một đường cong học tập dốc. Nhưng bạn có thể dành một chút thời gian để tìm hiểu các công cụ và chỉnh sửa các cài đặt trước để hiểu rõ hơn.

Tải xuống: KLWP Live Wallpaper Maker (Phiên bản miễn phí, cao cấp có sẵn)

Ứng dụng quản lý tập tin

Files by Google

Thay thế ứng dụng dọn dẹp quảng cáo và trình quản lý tệp cũ của bạn bằng ứng dụng quản lý tệp tất cả trong một này trực tiếp từ Google. Bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng dọn sạch một số không gian lưu trữ bằng cách xem lại các tệp bạn không còn sử dụng.

Chuyển sang tab Duyệt và bạn có thể truy cập, sao chép hoặc di chuyển bất kỳ tệp nào trên thiết bị Android của mình.

Tải xuống: Files by Google (Miễn phí)

AirDroid

Bạn muốn di chuyển các tệp từ Android sang máy tính hoặc ngược lại mà không cần cáp? AirDroid là ứng dụng của bạn.

Trên hết, AirDroid có vô số tính năng tuyệt vời khác như nhắn tin từ máy tính của bạn, chia sẻ bảng tạm giữa điện thoại và máy tính, khả năng sao lưu mọi thứ trên thiết bị của bạn và hơn thế nữa. AirDroid là một điều cần thiết cho những người thích sống cuộc sống không dây.

Tải xuống: AirDroid (Miễn phí)

Google Drive

Với 15 GB dung lượng miễn phí, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Google Drive. Sao lưu tất cả các tệp quan trọng của bạn vào ứng dụng có giao diện rất hiện đại, chia sẻ chúng với những người khác để dễ dàng cộng tác và lưu chúng ngoại tuyến cho những chuyến bay dài đó.

Nếu bạn đang dùng Android, bạn đã sử dụng tài khoản Google cần thiết, vậy tại sao không?

Tải xuống: Google Drive (Miễn phí)

Ứng dụng sức khỏe

Google Fit

Là ứng dụng theo dõi thể dục đa năng tốt nhất dành cho Android, Google Fit nên tải xuống ngay lập tức cho bất kỳ ai tập trung vào thể dục và sức khỏe.

Nó cho phép bạn theo dõi bài tập của mình bằng các cảm biến trong điện thoại thông minh, thực hiện các mục tiêu và nó tích hợp với tất cả các thiết bị Android Wear tuyệt vời hiện có.

Tải xuống: Google Fit (Miễn phí)

7 Minute Workout

Tôi không có thời gian để tập luyện. Đây là một lý do phổ biến, nhưng nó không giữ được nước. Bạn có 7 phút không? Tuyệt vời, sau đó bạn có thời gian để tập thể dục.

Ứng dụng này có thể khởi động một thói quen lành mạnh hơn bằng cách làm gián đoạn thời gian dài ngồi của bạn với các bài tập ngắn, cường độ cao . Hãy thử một lần; Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

Tải xuống: 7 Minute Workout (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Strava

Strava là một ứng dụng theo dõi sức khỏe sạch sẽ, dựa vào cộng đồng. Thật tuyệt vời để theo dõi chạy, đi bộ và đi xe đạp. Ứng dụng này cung cấp một phân tích tốt nhất về hoạt động của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi những người dùng Strava khác, chia sẻ hành trình của mình và tham gia một số cuộc thi lành mạnh trong khu vực của bạn và trên toàn cầu.

Tải xuống: Strava (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Phương Duy – Dịch và Edit