Google Maps

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, rất có thể nó đã được cài đặt Google Maps. Google Maps là tiêu chuẩn vàng về lập bản đồ và ứng dụng này phù hợp với danh tiếng đó.

Có tất cả các loại tính năng và thủ thuật tuyệt vời của Google Maps , như thêm điểm dừng dọc tuyến đường của bạn hoặc tải xuống bản đồ ngoại tuyến, điều đó làm cho nó thậm chí còn tốt hơn trước đây. Tìm kiếm không có thêm cho các nhà lãnh đạo của thế giới điều hướng.

Tải xuống: Google Maps (Miễn phí)

Waze Maps

Mặc dù được Google mua lại một thời gian trước, Waze vẫn chưa được xếp vào Google Maps và vẫn cố gắng nổi bật với các tính năng bổ sung như cảnh báo về tai nạn và tốc độ.

Giao diện có phần lỗi thời hơn Google Maps, nhưng nhiều người thề với ứng dụng này và thực sự thích tính thẩm mỹ đó.

Tải xuống: Waze (Miễn phí)

Maps.me

Maps.me là ứng dụng bản đồ ngoại tuyến tốt nhất dành cho Android. Nếu bạn đang đi du lịch đến các quốc gia hoặc khu vực mới, tốt nhất bạn nên tải xuống cơ sở dữ liệu Maps.me cho quốc gia trước khi bạn ra ngoài. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí cung cấp dữ liệu từ cơ sở dữ liệu OpenStreetMap. Ứng dụng có các bản đồ ngoại tuyến chi tiết cho 345 quốc gia và đảo trên toàn thế giới.

Cùng với bản đồ ngoại tuyến, bạn cũng có được điều hướng, tìm kiếm ngoại tuyến, đánh dấu trang và cập nhật lưu lượng truy cập (không khả dụng ngoại tuyến).

Tải xuống: Maps.me (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Ứng dụng điện thoại / danh bạ

Drupe Contacts

Trình quay số và ứng dụng danh bạ của bạn cần được nâng cấp. Bạn chưa biết điều đó. Ứng dụng danh bạ của Drupe mang chức năng của trình quay số và trình quản lý danh bạ trong một ứng dụng.

Đây là ứng dụng duy nhất bạn sẽ cần thêm danh bạ, chỉnh sửa chúng, tìm kiếm danh bạ, nhanh chóng quay số liên lạc, quản lý nhật ký cuộc gọi của bạn và hơn thế nữa. Ứng dụng có giao diện người dùng dựa trên cử chỉ. Khi ứng dụng được thiết lập, bạn có thể vuốt từ một góc của màn hình và các liên hệ yêu thích của bạn sẽ hiển thị ở bên trái, với các chế độ để liên hệ với họ ở bên phải. Chỉ cần vuốt từ liên hệ bên trái sang phím tắt bên phải để thực hiện hành động (đây có thể là nhắn tin cho ai đó trên WhatsApp hoặc gọi cho ai đó trên Skype).

Tải xuống: Drupe Contacts (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

Truecaller

Mặc dù ứng dụng này từng được chia thành Truecaller và Truedialer, nhưng tất cả các tính năng của Truedialer giờ đây có thể được tìm thấy trong Truecaller! Đây chỉ là một ứng dụng có thể xử lý tất cả các liên hệ và trình quay số của bạn, hợp lý hóa mọi thứ cho bạn dưới một giao diện nhất quán.

Truecaller nổi tiếng với hệ thống ID người gọi có nguồn gốc đám đông, vì vậy bạn luôn biết ai đang gọi. Bên cạnh đó, nó chỉ là một ứng dụng dễ nhìn và đẹp mắt.

Tải xuống: Truecaller (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Google Phone/Contacts

Khi các nhà sản xuất điện thoại đã chuyển sang tạo ứng dụng Danh bạ và Điện thoại tùy chỉnh của riêng họ, Google đã nỗ lực để giữ cho tất cả các thiết bị Android chạy cùng một ứng dụng. Mặc dù Điện thoại và Danh bạ được tích hợp sẵn cho Android, giờ đây chúng có thể được tìm thấy trên Cửa hàng Play.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với ứng dụng Danh bạ hoặc Điện thoại có chủ đề Samsung hoặc LG, hãy thử các dịch vụ của Google. Chúng đơn giản, chúng hoạt động và chúng rất đẹp. Họ không có tất cả các tính năng của ứng dụng bên thứ ba, nhưng họ có độ tin cậy của Google.

Tải xuống: Điện thoại (Miễn phí)
Tải xuống: Danh bạ (Miễn phí)

Ứng dụng chụp ảnh

Open Camera

Khi các nhà sản xuất phần cứng Android sửa đổi phần mềm của họ, họ thường gây rối với ứng dụng máy ảnh stock, khiến nó trở nên cồng kềnh, cồng kềnh và ít chức năng hơn.

Nếu bạn không hài lòng với ứng dụng máy ảnh stock của mình, hãy thử Open Camera. Đây là một ứng dụng máy ảnh nguồn mở, không có quảng cáo, mạnh mẽ, có thể không phải là ứng dụng đẹp nhất trên thế giới, nhưng nó đã hoàn thành công việc.

Tải xuống: Open Camera (Miễn phí)

Camera 360

Camera 360 có lẽ là ứng dụng máy ảnh thay thế phổ biến nhất hiện có và vì lý do chính đáng. Nó có vô số bộ lọc thú vị, một loạt các chế độ máy ảnh khác nhau và thậm chí chia sẻ các khía cạnh như loại mạng xã hội của riêng nó.

Nếu bạn không hài lòng với ứng dụng máy ảnh hiện tại của mình và muốn một cái gì đó có chức năng chỉnh sửa được tích hợp, Camera 360 phù hợp với bạn.

Tải xuống: Camera 360 (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Footej

Cửa hàng Play chứa đầy các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba miễn phí. Nhưng chúng là một mớ hỗn độn của quá tải tính năng và các vấn đề UI. Footej cắt giảm sự phình to bằng cách cung cấp giao diện điểm đơn giản với khả năng truy cập nhanh vào các công cụ cơ bản bạn cần để chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy các công cụ chụp ảnh thủ công cơ bản ở góc dưới bên phải. Không có thanh công cụ lớn ở đầu. Từ các phím tắt, bạn có thể nhanh chóng thay đổi tốc độ màn trập, ISO, lấy nét, cân bằng trắng và phơi sáng. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ tự động và thủ công để lấy nét và phơi sáng. Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ nó, bạn cũng có thể chụp ở định dạng RAW.

Tải xuống: Footej (Phiên bản cao cấp, miễn phí)

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh / video

Snapseed

Sau khi bạn chụp ảnh và đã đến lúc chỉnh sửa chúng, bạn sẽ rất vui vì bạn đã tải xuống Snapseed. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng và kể từ khi được Google mua lại, nó ngày càng được đưa vào các dịch vụ của Google.

Để có trình chỉnh sửa ảnh đơn giản, miễn phí tốt nhất trên Android, Snapseed nên là lựa chọn của bạn.

Tải xuống: Snapseed (Miễn phí)

InShot

InShot là một trình chỉnh sửa video được thiết kế cho thế hệ truyền thông xã hội. Bạn có thể nhanh chóng cắt video, cắt xén, hợp nhất nó, tách nó, áp dụng các bộ lọc, chỉnh sửa màu cơ bản, thêm nhạc nền và xuất nó cho một trong các cài đặt trước – IGTV, Instagram Stories, YouTube, v.v.

Ứng dụng này miễn phí sử dụng và quan trọng hơn, nó đủ đơn giản để bạn có thể làm chủ ứng dụng đó trong vài phút. Nó sử dụng giao diện người dùng chỉnh sửa ảnh tương tự mà Instagram đã tiên phong.

Tải xuống: InShot (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

PowerDirector

PowerDirector là trình chỉnh sửa video mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, hoạt động trên thiết bị Android của bạn. Nó có chế độ xem chỉnh sửa nhiều bản nhạc và chứa đầy các tính năng bạn thường thấy trong một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên máy tính để bàn.

Sử dụng PowerDirector, bạn có thể chuyển từ clip trên điện thoại sang video YouTube đã hoàn thành, với phần giới thiệu, điểm nền, hiệu chỉnh màu, bộ lọc, hiệu ứng chuyển tiếp, đầu ra 4K, chuyển động chậm và hơn thế nữa. Ứng dụng có thể cảm thấy hơi áp đảo lúc đầu, nhưng hãy chờ đợi ở đó, xem một số hướng dẫn và bạn sẽ tạo ra những video YouTube tuyệt vời chỉ bằng điện thoại của mình, ngay lập tức.

Tải xuống: PowerDirector (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Ứng dụng năng suất

Microsoft Office Suite

Bộ phần mềm Microsoft Office có khả năng tìm đường trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ phải đối phó với một tài liệu Word hoặc một bảng Excel tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn không muốn cài đặt các ứng dụng đó trên PC, bạn có thể thử chỉnh sửa hoặc tạo tài liệu trực tiếp trên điện thoại Android của mình.

Bạn sẽ không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng (như macro Excel phức tạp), nhưng tất cả các tính năng cơ bản đều có sẵn trong ứng dụng Android.

Tải xuống: Microsoft Word (Miễn phí, có sẵn đăng ký)
Tải xuống: Microsoft PowerPoint (Miễn phí, có sẵn đăng ký)
Tải xuống: Microsoft Excel (Miễn phí, có sẵn đăng ký)

Google Suite

Bộ năng suất của Google hoạt động thực sự tốt trên thiết bị Android (không có gì đáng ngạc nhiên). Bạn không chỉ có thể tạo tài liệu mà còn dễ dàng chia sẻ và cộng tác ngay từ điện thoại của mình. Sử dụng cộng tác trên Google Docs và Slides trên Android đặc biệt kỳ diệu.

Tải xuống: Google Docs (Miễn phí)
Tải xuống: Google Sheets (Miễn phí)
Tải xuống: Google Slides (Miễn phí)

Todoist

Bạn nên sử dụng một ứng dụng danh sách việc cần làm để tổ chức cuộc sống của bạn. Ngay cả khi đó là một cái gì đó đơn giản như nhiệm vụ công việc của bạn hoặc danh sách tạp hóa. Todoist là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Ứng dụng có sẵn trên mọi nền tảng và nó có tất cả các tính năng cơ bản bạn cần từ một ứng dụng cần làm, miễn phí. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để nhập tác vụ, tạo nhiệm vụ phụ, bắt đầu dự án, ghi chú và đặt lời nhắc.

Tải xuống: Todoist (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Phương Duy – Dịch và Edit