Ứng dụng đọc

Kindle

Là vua của thị trường sách điện tử và sách điện tử, ứng dụng Kindle của Amazon là một ứng cử viên rõ ràng ở đây và vì lý do chính đáng. Với ứng dụng Kindle cho Android, bạn có quyền truy cập vào bộ sưu tập ebook khổng lồ của Amazon, đồng bộ hóa liền mạch và các tính năng đánh dấu, ghi chú và tùy chỉnh nâng cao. Nếu bạn là một fan hâm mộ của sách điện tử và Amazon, đây là một thứ bắt buộc phải có.

Bạn thậm chí có thể gửi sách điện tử, tài liệu và bài viết của riêng bạn đến ứng dụng.

Tải xuống: Kindle (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Moon+ Reader

Nếu bạn không thích cách tiếp cận của Amazon, Moon + Reader là một trong những trình đọc ebook tốt nhất dành cho Android . Nó có thể đọc các định dạng từ ePub đến Mobi và mọi thứ ở giữa, có các tùy chọn tùy chỉnh rộng lớn và thậm chí còn cho phép đồng bộ hóa với Dropbox.

Để đọc các định dạng khác nhau của sách điện tử theo cách tùy biến cao, Moon + Reader là cách để đi.

Tải xuống: Moon + Reader (Miễn phí) | Mặt trăng + Reader Pro (4,99 đô la)

Feedly

Đọc tin tức là miền của Feedly. Đây là một trong những trình đọc tin tức tốt nhất cho Android và giúp việc tập hợp tất cả các tin tức và nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn cùng một nơi trở nên cực kỳ dễ dàng.

Nó có giao diện hiện đại được làm tốt hơn với các chủ đề ngày và đêm, khả năng lưu bài viết cho sau này và khả năng chia sẻ bài viết cho các ứng dụng khác của bạn.

Tải xuống: Feedly (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Ứng dụng cần thiết

Titanium Backup

Titanium Backup là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ người dùng root nào, đơn giản vì khả năng sao lưu khổng lồ mà nó sở hữu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để xóa tất cả các bloatware không thể xóa được đang làm tắc nghẽn thiết bị của bạn.

Hầu hết các tính năng đều có sẵn miễn phí, nhưng người dùng có năng lượng cần bỏ ra 5,99 đô la cho phiên bản Pro.

Tải xuống: Sao lưu Titanium (Miễn phí) | Titanium Backup Pro (5,99 đô la)

Root Browser

Nếu thiết bị của bạn đã được root và bạn thích mày mò với nó, có khả năng bạn sẽ gặp phải những lúc bạn cần truy cập các tệp nhạy cảm. Đó là nơi Root Browser xuất hiện. Nó yêu cầu quyền root khi bạn thử đi qua một điểm nhất định trong hệ thống tệp và nó cho phép bạn sửa lại các tệp mà hầu hết người dùng không bao giờ nhìn thấy.

Nó có thể cực kỳ hữu ích, nhưng hãy cẩn thận để không xóa bất cứ điều gì quan trọng!

Tải xuống: Root Browser (Phiên bản cao cấp, miễn phí)

Magisk

Magisk tự gọi mình là giao diện không hệ thống. Khác với quyền truy cập root, Magisk cung cấp cho bạn một hệ thống mạnh mẽ để flash các tệp và mô-đun. Bạn có thể sử dụng Magisk để flash các tệp tùy chỉnh sẽ thay đổi hành vi của HĐH và thêm các tính năng mới mà không cần flash ROM hoàn toàn mới.

Và Magisk làm tất cả điều này mà không cần đến một hệ thống phục hồi phức tạp. Bạn cũng có thể flash các mô-đun Xposed bằng Magisk. Duyệt kho lưu trữ mô-đun Magisk để xem có gì bắt mắt không.

Tải xuống: Magisk (Miễn phí)

Ứng dụng bảo mật

Malwarebytes Security

Trừ khi bạn dành toàn bộ thời gian cho các ứng dụng lậu, bạn không cần một ứng dụng chống vi-rút trên điện thoại Android. Hầu hết các ứng dụng chống vi-rút Android làm hại nhiều hơn là tốt. Mặc dù virus không phải là vấn đề lớn trên Android, nhưng phần mềm độc hại là. Nó có xu hướng thấm qua các vết nứt, một quảng cáo vô tình bị lỗi dẫn đến việc tải xuống mà bạn thậm chí không nhận thấy.

Đây là lý do tại sao bạn nên cài đặt bảo mật Malwarebytes. Nó có khả năng phát hiện phần mềm độc hại tốt nhất trong tất cả các ứng dụng Android (và nó cũng sẽ kiểm tra virus và các mối đe dọa khác). Thực hiện quét phần mềm độc hại một lần trong một tháng để yên tâm.

Tải xuống: Malwarebytes Security (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

LastPass

LastPass là trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba sẽ tăng cường bảo mật cho bạn. Tạo mật khẩu mạnh, độc đáo cho các trang web yêu thích của bạn và lưu chúng trong hầm LastPass. Sau đó, bạn chỉ cần nhớ mật khẩu LastPass.

Khi bạn đã lưu mật khẩu, bạn chỉ có thể sử dụng công cụ tự động điền của LastPass để tự động đăng nhập. LastPass lưu mật khẩu trên các máy chủ của chính họ và chúng được bảo vệ bằng mã hóa tiêu chuẩn công nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu hoàn toàn riêng tư, hãy xem KeePass2Android .

Tải xuống: LastPass (Phiên bản cao cấp, miễn phí)

Google Find My Device

Trước đây được gọi là Trình quản lý thiết bị Android, Google Find My Device giúp bạn định vị và quản lý điện thoại Android của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để định vị tất cả các thiết bị của mình và nếu có thứ gì đó bị đánh cắp, bạn có thể nhanh chóng xóa thiết bị.

Tải xuống: Google Tìm thiết bị của tôi (Miễn phí)

Ứng dụng xã hội

Faster for Facebook Lite

Chúng tôi đã thiết lập rằng Facebook đang hủy hoại thiết bị Android của bạn và bạn nên tránh nó như bệnh dịch hạch. Nhưng bạn có thể vẫn muốn sử dụng Facebook mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng nhanh hơn cho Facebook Lite. Ứng dụng mang đến giao diện Facebook dựa trên web với các tính năng Android gốc. Bạn có thể duyệt nguồn cấp dữ liệu, tham gia vào các nhóm, xem video và thậm chí sử dụng Facebook Messenger, tất cả từ một ứng dụng này.

Tải xuống: Nhanh hơn cho Facebook Lite (Có sẵn phiên bản cao cấp, miễn phí)

Fenix 2

Fenix ​​2 mang đến cho bạn trải nghiệm Twitter tốt nhất cho Android . Fenix ​​2 được thiết kế chu đáo và có một cái nhìn tuyệt đẹp cho các chủ đề tweet. Ứng dụng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa nhiều tài khoản. Đúng như tinh thần của Android, màn hình chính hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Thêm vào đó, ứng dụng có tính năng xem trước phong phú từ Instagram và YouTube.

Tải xuống: Fenix ​​2 (3,99 đô la)

Instagram

Được Facebook mua lại một thời gian, Instagram là Twitter của hình ảnh. Chụp một số hình ảnh thú vị về môi trường xung quanh (hoặc chụp ảnh tự sướng) và chỉnh sửa ảnh của bạn bằng các bộ lọc tích hợp.

Đó là một mạng xã hội cực kỳ trực quan và thú vị để sử dụng; hãy thử một lần!

Tải xuống: Instagram (Miễn phí)

Ứng dụng nhắn tin

Messages

Là một phần trong các động thái của Google để đưa tất cả các ứng dụng Android có sẵn vào Cửa hàng Play, Tin nhắn thực sự chỉ là ứng dụng nhắn tin cho barebones. Nhưng nếu nhà sản xuất điện thoại của bạn tinh chỉnh rất nhiều ứng dụng SMS của bạn (nhìn vào bạn, Samsung), thì đó là một sự thay thế đơn giản, tốt đẹp.

Tải xuống: Message (Miễn phí)

Pulse SMS

Pulse là một ứng dụng SMS mà Google nên xây dựng. Đó là một ứng dụng SMS đơn giản và nhanh chóng hoạt động trên điện thoại Android, đồng hồ Android và thậm chí trên máy tính xách tay và máy tính bảng. Bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện SMS của mình, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào.

Ứng dụng cho phép bạn ghim các cuộc trò chuyện, lưu trữ các chủ đề cũ, thêm người dùng vào danh sách đen và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để chia sẻ đa phương tiện như tin nhắn, ảnh và vị trí.

Tải xuống: Pulse SMS (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Chomp SMS

Nếu bạn đang tìm kiếm tùy chỉnh trong ứng dụng nhắn tin của mình, hãy truy cập Chomp. Chomp đã có từ rất lâu và nó chỉ trở nên tốt hơn. Ứng dụng này tuân theo các nguyên tắc Thiết kế Vật liệu, nhưng nó cung cấp một loạt tùy chọn tùy chỉnh – ngay từ nền, phông chữ, kích thước văn bản, nhạc chuông cho đến tùy chỉnh LED.

Thêm vào đó, nó cung cấp các tính năng nhắn tin thông thường như trò chuyện được ghim, khóa mật mã, tin nhắn theo lịch, danh sách đen, trả lời nhanh, v.v.

Tải xuống: Chomp SMS (Miễn phí)

Ứng dụng tiện ích

Clipper

Clipper là một trình quản lý clipboard mạnh mẽ cho Android. Khi kích hoạt, nó sẽ tự động lưu mọi thứ bạn sao chép vào khay nhớ tạm của bạn. Điện thoại Android của bạn có thể là năng suất chính hoặc thiết bị liên lạc của bạn. Nếu bạn cần sao chép và dán nhiều cụm từ thường xuyên, hãy bắt đầu sử dụng Clipper. Khi đã lưu các mục trong bảng tạm vào ứng dụng, bạn có thể truy cập và hợp nhất chúng, nhanh chóng thêm các mục cũ trở lại vào bảng tạm, lưu các mục trong bảng tạm cũ trong một danh sách khác và hơn thế nữa.

Nếu bạn trả tiền cho phiên bản cao cấp của Clip +, bạn có quyền truy cập vào đồng bộ cắt, tìm kiếm và cắt trực tuyến không giới hạn.

Tải xuống: Clip (Miễn phí) | Clip Plus ($ 1.99)

Sesame Shortcuts

Sửa lỗi Sesame trên tìm kiếm thiết bị trên Android. Theo mặc định, tìm kiếm Google hiển thị cho bạn kết quả từ web chứ không phải từ điện thoại của bạn. Phím tắt Sesame tích hợp trực tiếp vào tính năng tìm kiếm của trình khởi chạy bên thứ ba (như Nova hoặc Trình khởi chạy thông minh).

Sau khi được thiết lập, Sesame sẽ hiển thị cho bạn kết quả không chỉ từ thiết bị của bạn (như danh bạ, ứng dụng) mà còn có thể đi sâu hơn trong ứng dụng. Ví dụ: nó có thể hiển thị kết quả cho các sự kiện lịch, kênh Slack, subreddits, kênh YouTube, tệp trong Google Drive và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể đi vào cài đặt và tạo các phím tắt của riêng mình. Sesame Shortcut có một thử nghiệm không giới hạn. Nhưng bạn sẽ được nhắc nhở 14 ngày để nâng cấp.

Tải xuống: Sesame Shortcuts (Phiên bản cao cấp, miễn phí)

AMDroid

AMDroid là một đồng hồ báo thức mạnh mẽ với cấu hình báo động không giới hạn, hoàn toàn tùy biến. Tính năng báo thức mặc định trong ứng dụng Đồng hồ bị giới hạn và không trực quan. AMDroid cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh nhiều báo thức với các cấu hình riêng lẻ.

Được thiết kế cho người ngủ sâu, bạn có thể đặt báo thức định kỳ, báo thức một lần và báo thức đếm ngược (cho thời gian ngủ trưa). Báo thức đánh thức bạn dần dần và hiển thị cho bạn thông tin thời tiết theo thời gian thực. Có những thách thức tích hợp bạn có thể giải quyết để đánh thức bản thân. Các ứng dụng có tính năng theo dõi giấc ngủ và thời gian báo thức thông minh. Nếu bạn là người ngủ nhẹ, ứng dụng sẽ đánh thức bạn vào đúng thời điểm ở giữa cửa sổ ba mươi phút để bạn không ở trong tình trạng lảo đảo cả ngày.

Tải xuống: AMDroid (Phiên bản cao cấp, miễn phí)

Ứng dụng VPN

TunnelBear

TunnelBear là một ứng dụng VPN miễn phí, đơn giản và an toàn cho Android. Ứng dụng mã hóa tất cả dữ liệu và không ghi lại bất cứ điều gì. Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một khoản trợ cấp dữ liệu 500 MB miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn thế, bạn sẽ phải đăng ký gói cao cấp.

Sử dụng VPN cũng nguy hiểm như không sử dụng VPN. Nếu bạn chọn một dịch vụ tồi, nhà cung cấp có thể đang theo dõi tất cả dữ liệu của bạn. TunnelBear được biết đến với cách tiếp cận đầu tiên về quyền riêng tư và là một trong số ít các nhà cung cấp đã được kiểm toán bởi bên thứ ba. Đây cũng là một trong số ít các ứng dụng cho phép bạn chọn quốc gia trong gói miễn phí.

Tải xuống: TunnelBear (Miễn phí, đăng ký có sẵn)

Turbo VPN

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN miễn phí và không giới hạn, hãy xem Turbo VPN. Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép bạn chọn từ một vài địa điểm trên toàn thế giới (nó bao gồm các địa điểm quan trọng như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh). Sử dụng Turbo VPN, bạn có thể bỏ chặn các trang web và bỏ qua tường lửa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kết nối nhanh hơn (trong gói miễn phí, tôi nhận được khoảng 1/10 tốc độ bình thường của mình), bạn có thể chọn gói cao cấp cũng sẽ loại bỏ quảng cáo.

Tải xuống: Turbo VPN (Miễn phí, có sẵn đăng ký)

ExpressVPN

Sử dụng VPN là hoàn toàn cần thiết nếu mục tiêu của bạn là quyền riêng tư. Họ bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi con mắt tò mò để không ai, kể cả nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn có thể xem lén những gì bạn đang làm.

Với ExpressVPN, có được loại kết nối riêng tư này dễ dàng như nhấn nút. Và cũng không có giới hạn về băng thông, giống như có thể có với các nhà cung cấp VPN khác. Bạn thậm chí có thể chọn một vị trí VPN bên ngoài quốc gia của mình để làm cho các trang web và ứng dụng nghĩ rằng bạn đang ở đó.

Ứng dụng được tải xuống miễn phí và bạn được dùng thử miễn phí 7 ngày. Phí hàng tháng sẽ thấp hơn tùy thuộc vào số tháng bạn trả trước. Ngoài ra, với liên kết bên dưới, bạn có thể nhận được 3 tháng miễn phí dịch vụ của ExpressVPN.

Độc giả MakeUseOf có thể nhận được 3 tháng MIỄN PHÍ khi đăng ký một năm ExpressVPN bằng liên kết này !

Ứng dụng Android yêu thích của bạn là gì?

Trong số hàng ngàn ứng dụng ngoài kia, chúng tôi đã cố gắng hết sức để thu hẹp những ứng dụng tốt nhất, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ thiếu một số ứng dụng. Những ứng dụng nào bạn không thể sống thiếu? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Phương Duy – Dịch và Edit