Chắc chắn khi sử dụng máy tính bạn sẽ cần phải cài đặt những ứng dụng, phần mềm hoặc các tiện ích để phục vụ cho nhu cầu công việc, học tập và giải trí của mình. Thế nhưng, có quá nhiều các phần mềm tiện ích, ứng dụng văn phòng bạn không thể biết được phần mềm thật sự cần thiết và những phần mềm không cần thiết cho máy tính nên gỡ bỏ. Nay taiungdung sẽ tổng hợp ứng dụng vi tính văn phòng tốt nhất cho bạn tham khảo nhé.

Tổng hợp ứng dụng vi tính văn phòng được ưa dùng

Câu trả lời hoàn hảo nhất cho: Tin học văn phòng tiếng anh là gì?

Tổng hợp ứng dụng vi tính văn phòng được ưa dùng

Microsoft Office

Để biên soạn văn bản trên máy tính, bạn phải cần cài ứng dụng soạn thảo văn bản và phổ biến nhất là Microsoft Word.

Trong đó ta còn có các phần mềm thân thuộc khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi mong muốn quản lý mailTất cả đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Unikey

Đứng top đầu danh sách là Unikey, ứng dụng gõ tiếng Việt phổ biến nhất Viet Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong số đó phổ biến đặc biệt là kiểu Telex và VNI.

Các tính năng chính của Unikey:

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
  • Giúp đỡ và hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng vận tốc gõ.
  • Đổi mã
  • Hiện tại có khá nhiều bộ gõ cũng có tính năng tương tự, bạn sẽ đọc thêm ứng dụng Vietkey và GotiengViet để cài đặt và dùng cho máy tính.

XEM THÊM Tổng hợp những phần mềm thay thế ghi chú trên MacBook bạn cần biết

Top 20 phần mềm cần thiết cho máy tính PC & Laptop [Update]

Google Docs, Sheets và Slides

  • Ưu điểm: Đa nền tảng, tích hợp Google Drive, có phiên bản mobile
  • Yếu điểm: Khó mở file cũ

Nếu như bạn cộng tác thực hiện công việc hay chuyển đổi dữ liệu giữa PC và Mac, Google Docs, Sheets, Slides thì phải nên cân nhắc lựa chọn này.

Đối với bất kỳ ai đã đào sâu hệ sinh thái Android của Google, chắc chắn đều lựa chọn Google Docs, Sheets và Slides. 3 Công cụ này chạy êm ru trên mọi trình duyệt và đã có sẵn bản di động cho thiết bị Apple và Android.

Bộ văn phòng không mất phí của Google này không Mang đến các công cụ cao cấp như bạn hay thấy ở ứng dụng cho máy tính, ví dụ PivotTable, công cụ cơ sở dữ liệu) tuy nhiên tất cả mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng, hợp lýToàn bộ tập tin có thể được lưu và đồng bộ tự động để người dùng không phải sợ về việc chuyển đổi hay sao lưu.

Yếu điểm của Docs, Sheets, Slides là mở file tạo bằng các phần mềm văn phòng khác khá rắc rối và quá trình chuyển đổi thường không được hoàn hảo. Điều này một phần vì các công cụ văn phòng của Google sử dụng font website nhiều hơn là font trên thiết bị. ngoài ra, tài liệu Microsoft thỉnh thoảng còn chứa những tính năng Google không hỗ trợ.

Các ứng dụng được tải về nhiều nhất cho vi tính văn phòng

Kiến thức Tin học THVP

Các ứng dụng được tải về nhiều nhất cho vi tính văn phòng

LibreOffice

Bộ ứng dụng phong phú, tương thích với MS Office, Hoàn toàn không mất phí.

LibreOffice là một phần mềm văn phòng thực sự rất tuyệt. bạn có thể tự hỏi tại sao mình lại phải đóng phí mua ứng dụng văn phòng trong khi có công cụ không mất phí xuất sắc như thế này. Nó tương thích với tất cả định dạng tài liệu Microsoft và có hầu hết tính năng người dùng thấy ở phiên bản mới nhất của Word, PowerPoint, Excel.

Bộ này bao gồm 6 chương trình giúp hoàn thiện mọi vai trò văn phòng phổ biến: Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base. Trong số đó, 3 công cụ cuối cùng chưa hề xuất hiện ở những bộ ứng dụng văn phòng miễn phí nào. Chúng được thiết kế Đặc biệt cho đồ thị vector, chức năng toán học và cơ sở dữ liệu tương ứng. Nó Đặc biệt hữu ích, là phương án không mất phí thay thế Microsoft Access hiếm thấy.

LibreOffice là dự án mã nguồn mở được xây dựng bởi cộng đồng lập trình viên rộng rãi, giàu tâm huyết. Họ đã làm việc liên tục để sửa đổi và nâng cấp tính ổn định và thêm nhiều tính năng mới, mang tới chọn lựa mở rộng và template đầy đủ biến công việc giải quyết văn bản trở nên linh động hơn bao giờ hết. Nó không những miễn phí cho doanh nghiệp mà cả người dùng cá nhân.

LibreOffice thuộc một phần của Apache OpenOffice. Cả hai đều giống nhau nhưng LibreOffice được yêu thích hơn bởi nó có lịch cập nhật thường xuyên và giao diện hiện đại hơn.

Ngoài Windows, LibreOffice cho Mac và Linux cũng đều được phát hành miễn phí. Phiên bản mobile vẫn chưa ra mắt, ngoại trừ trình xem tài liệu LibreOffice Viewer cho Android.

SoftMaker FreeOffice

  • Ưu thếgiúp đỡ và hỗ trợ các định dạng Microsoft, gồm có trình đọc PDF
  • Nhược điểm: Ngôn ngữ giao diện hạn chế

Kiểu như WPS Office Free, SoftMaker FreeOffice phân phối bộ ứng dụng tương tự Microsoft Word, Excel và PowerPoint (lần lượt TextMaker, PlanMaker và Presentation). Nó giúp đỡ và hỗ trợ các định dạng file Microsoft từ năm 1997 trở đi. Với SoftMaker FreeOffice, bạn dễ dàng chuyển đổi tài liệu qua lại giữa PDF và Epub mà không gặp trở ngại gì.

Tuy nhiên, SoftMaker FreeOffice không thông minh bằng WPS Office và thiếu các tính năng cao cấp. Tuy vậynếu như bạn không thích bố cụ và giao diện ribbon của Microsoft thì có thể thích sự cổ điển của ứng dụng này.

Trên đây, taiungdung đã tổng hợp ứng dụng vi tính văn phòng lại cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tìm được những ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng máy tính của mình.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: thanhbinhpc, blogdaytinhoc,…)

XEM THÊM Top những phần mềm ghi chú trên máy tính tốt nhất 2020