C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. C++ được sử dụng để thiết kế đồ họa, thiết kế game,… rất mạnh mẽ và hiệu quả. Để làm được điều đó, bạn cần đến một phần mềm hỗ trợ lập trình cho ngôn ngữ này. Nay taiungdung sẽ giúp tìm hiểu rõ về dev C++ phần mềm lập trình đơn giản này nhé.

Dev C++ – phần mềm lập trình đơn giản

Một số dạng bài tập mẫu C / C ++ cần nhớ

Dev C++ – phần mềm lập trình đơn giản

Dev C++ là gì?

 • Dev C++ là một môi trường phát triển tích hợp tự do. Nó được cung cấp dưới những hình thức giấy phép công cộng. Hỗ trợ việc lập trình bằng ngôn ngữ C hay là C++. Dev C++ nằm trong bộ trình dịch mã nguồn mở MinGW. Chương trình IDE của Dev C++ này được viết bằng phương ngữ lập trình Delphi. Phần mềm Dev C++ được phát triển bởi một lập trình viên tên là Colin Laplace. Và ứng dụng này chỉ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows.
 • Phần mềm Dev C++ có đầy đủ các tính năng tích hợp cho ngôn ngữ lập trình C và C++. Nó sử dụng trình MinGW để làm phiên dịch. Và Dev C++ có thể dùng để kết hợp với bất kỳ nền tảng nào của GCC. Với chương trình này người dùng sẽ có cảm giác giống như các hình thức của chương trình Microsoft Visual. Phần mềm này sử dụng DevPaks, nó là một phần mềm các gói mở rộng so với một môi trường tiêu chuẩn. Nó gồm có các thư viện mẫu và các tiện ích.

XEM THÊM Top những phần mềm xem phim trên iPhone không sợ lag

Hướng dẫn xài Dev-C++ căn bản

 • Đầu tiên, bạn truy xuất vào trang chủ devC để tải về Dev-C++ và cài đặt vào máy tính của mình. Gói thiết lập và dung lượng chiếm dụng ổ đĩa chưa tới 100MB, có thể bạn không phải lo âu về vấn đề dung lượng.
 • Bạn chú ý là nên tải phiên bản mới nhất để phần mềm cập nhật trình biên dịch mã nguồn mới nhất, giúp ta làm giảm lỗi khi viết code hơn.
 • Giao diện của chương trình một khi thiết lập và khởi động lên lần đầu. Ta sẽ thấy nó dễ dàng hơn cực kì nhiều so sánh với bộ Visual Studio.
 • Để thử sử dụng và thấy được điểm khác biệt về tính dễ dàng sử dụng của nó, ta thử viết một chương trình nhỏ minh họa.
 • Bạn chọn vào trình đơn file, chọn tiếp New. Bước kế tiếp này, ta có hai hướng lựa chọn là Source tệp hoặc Project…
 • Nếu như bạn chọn Source tệp, thì ứng dụng sẽ tạo ra một tệp blank (tập tin tương đương Empty file trong Visual Studio). Lựa chọn này phù hợp cho người mới bắt đầu lập trình, khi mà phải viết từng dòng code ngay cả phần khai báo thư viện với lệnh include ở đầu chương trình.
 • Xác định Project… thì sẽ dễ dàng sử dụng hơn, nó sẽ cho bạn một menu để xác định loại và kiểu chương trình bạn viết ra là ở dạng Console hay Windows App hoặc các dạng khác.
 • Và như vậy, nếu như bạn tạo ra một Project cho mình, thì mỗi lần thêm một file chứa code mới, nó sẽ tự động gom nhóm lại và bỏ trong đâu tiên Project đó mà thôi, chứ không để rời rạc. Chức năng này thuận tiện cho việc share, trao đổi code không phải tìm kiếm từ nhiều nơi trong máy tính.

Hướng dẫn tải và thiết lập Dev C++

How to download & install Dev C++ 2020 - YouTube

Hướng dẫn tải và thiết lập Dev C++

Để tải ứng dụng Dev C++ về máy, bạn phải cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải file Dev C++ về máy
 • Bước 2: Một khi hoàn thành chu trình tải phần mềm, hãy mở ứng dụng và bắt đầu cài đặt. Lúc này, một số ô cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ, chấp nhận với các điều khoản sử dụng.
 • Bước 3: Phần mềm sẽ đòi hỏi bạn xác định vị trí để thiết lậpThông thường, vị trí mặc định sẽ là ổ C. Sau đấyquá trình cài đặt có thể được bắt đầu.
 • Bước 4: Khi màn hình xuất hiện câu hỏi bạn có mong muốn cài đặt Dev C++ cho tất cả người sử dụng không, hãy chọn Yes. Nếu sau đấy các bước thiết lập không thành công, bạn có thể trở lại và chọn No ở công đoạn này.
 • Bước 5: Nếu như chu trình thiết lập đã được hoàn tất, 1 màn hình thông báo có thể được hiện lên. Lúc này, chọn Finish -> English -> Newlook -> Yes -> Nhấp OK để hoàn thiện chu trình cài đặt.

Sự khác nhau về ngôn ngữ C và C++

Bài 000-1 Cách viết code như nào cho đúng chuẩn thế giới C++ - YouTube

Sự khác nhau về ngôn ngữ C và C++

 • Cả C và C++ đều là phương ngữ lập trình đa năngTrên thực tế, C++ là hậu duệ của C, có nghĩa là chúng share một vài công dụngTuy nhiên, trong vài năm qua, việc so sánh C và C++ đã trở nên một topic nóng vì sự khác nhau giữa C và C++. Vậy C và C++ không giống nhau như thế nào?
 • Sự khác nhau giữa C và C++ là gì? C++ dùng để xử lý các nhiệm vụ phức tạp mà C không thể thực hiện. Chẳng hạn, C++ cung cấp kiểu kiểm duyệt mạnh hơn và cho phép nhiều kiểu lập trình hơn C.
 • Ngoài ra, khi bàn luận về việc C và C++ không giống nhau ra saochúng ta có thể thấy việc phát hiện lỗi và các yếu tố khác trong mã C++ dễ dàng hơn so sánh với C vì C không bổ sung ngoại lệ. Thuật ngữ ngoại lệ đề cập đến các điểm hiện diện khi chương trình chạy. Trong C ++, giải quyết ngoại lệ là một bí quyết để tách một phần code và xem xét nó.

Nhìn chung, chúng ta có C++ hướng đối tượng, tập trung vào các đối tượng và các tính năng như thừa kế hoặc ẩn thông tin. Ngoài ra, C++ cũng cho phép các nhà phát triển tuân theo một số nguyên tắc lập trình thủ tục.Chính vì vậy để học được C và C++ cho người mới bắt đầu thì bạn hãy làm quen với Dev C++ phần mềm lập trình đơn giản này nhé.

Lộc Nguyên- Tổng hợp( Tham khảo: totolink, codegym,…)

XEM THÊM Top những phần mềm ghi chú trên máy tính tốt nhất 2020