Biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí khiến thời tiết ngày càng thất thường, chất lượng không khí giảm sút, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ mắc và lây lan nhiều loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm… Để góp phần ngừa dịch hiệu quả, giúp công việc không bị gián đoạn do nhân viên bị bệnh và phải nghỉ ốm, một trong số các biện pháp đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng là sử phần mềm chấm công khuôn mặt. Nếu bạn đang băn khoăn liệu đây có phải là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp mình trong mùa dịch hay không thì đừng bỏ lỡ những thông tin sẽ được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Giới thiệu công nghệ nhận diện khuôn mặt

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt là một ứng dụng máy tính tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức hình ảnh kỹ thuật số hoặc một khung hình video từ một nguồn video. Một trong những cách để thực hiện điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt chọn trước từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt.

Hệ thống này thường được sử dụng trong các hệ thống an ninh và có thể được so sánh với các dạng sinh trắc học khác như các hệ thống nhận dạng vân tay hay tròng mắt.

Giải pháp chấm công kiểm soát nhận dạng khuôn mặt,giai phap cham ...

Trong số các kỹ thuật sinh trắc học, nhận dạng khuôn mặt có thể không đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, một trong những lợi thế quan trọng là nó không đòi hỏi sự hợp tác của các đối tượng thử nghiệm. Các hệ thống thiết kế được lắp đặt tại các sân bay, khu chung cư, và những nơi công cộng khác có thể xác định các cá nhân giữa đám đông, mà không bỏ sót một ai. Sinh trắc học khác như dấu vân tay, quét mống mắt, và nhận dạng giọng nói không thể thực hiện được như vậy.

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt là một trong những loại máy chấm công điện tử sinh trắc học hiện đại nhất hiện nay. Máy sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (quét khuôn mặt) để định danh và ghi nhận thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc của người lao động.

Điểm đặc biệt về cấu tạo của máy chấm công khuôn mặt là được tích hợp hệ thống camera để chụp lại khuôn mặt của người chấm công. Cơ chế hoạt động của máy là đối chiếu ảnh chụp khuôn mặt thu được từ mỗi lần chấm công với hình ảnh khuôn mặt có sẵn trong cơ sở dữ liệu để xác định có đúng nhân viên đó đến làm việc hay không và nhân viên đó đến khi nào, về khi nào.

Giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp với máy chấm công ...

Giải Pháp Chấm Công, Điểm Danh Bằng Nhận Diện Khuôn Mặt

Các thông tin về nhân viên, thời gian chấm công cũng được lưu vào bộ nhớ máy, sau đó bộ phận nhân sự có thể chuyển những dữ liệu này về máy tính để tổng hợp, xử lý bằng phần mềm, từ đó có căn cứ để tính lương, thưởng phạt đối với người lao động.

Máy chấm công khuôn mặt thực hiện nhận diện khuôn mặt để ghi lại thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc.

Lợi ích của việc áp dụng hệ thống chấm công bằng khuôn mặt

1. Thuận tiện trong quản lý

Việc áp dụng hệ thống chấm công bằng khuôn mặt giúp bạn quản lý nhân viên một cách tốt hơn. Hệ thống sẽ giúp bạn giám sát thời gian làm việc của nhân viên công ty bạn một cách chính xác như thống kê thời gian làm việc, thời gian làm thêm, thời gian đi muộn, thời gian về sớm…

2. Hiệu quả công việc được nâng cao

Việc áp dụng hệ thống chấm công sẽ giúp nhân viên công ty bạn có ý thức hơn trong quá trình làm việc, hiện tượng đi muộn về sớm sẽ được hạn chế tối đa, từ đó hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

3. Tính toán công chính xác, minh bạch

Hệ thống sẽ tiến hành ghi lại chính xác thời gian chấm công của nhân viên khi châm công, các báo cáo cũng sẽ hiển thị chi tiết thời gian chấm công trong ngày của từng nhân viên, khi có khiếu nại của nhân viên về thời gian làm việc bạn có thể căn cứ vào các thông số trên báo cáo để giải thích cho nhân viên.

Giải pháp chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt

Giải pháp chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt là công nghệ mới nhất hiện nay. Nó khắc phục được nhược điểm của máy chấm công vân tay là da tay bị ăn mòn và tránh được tình trạng chấm công hộ của máy chấm công thẻ cảm ứng. Nhưng nhược điểm của máy chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt chậm hơn các loại khác. Và do đây là một giải pháp mới và đòi hỏi nhiều sự đầu tư trong quá trình phát triển nên chi phí cho một hệ thống chấm công bằng nhận dạng khuôn mặt còn rất cao.

Xem thêm: Giải pháp điểm giám sát an ninh trường học được áp dụng phổ biến hiện nay

Tại sao phải sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt

1. Đối với các công ty – xí nghiệp làm theo ca

– Tính công đối với các nhân viên đi làm theo ca thực sự là vấn đề khó khăn với bộ phận nhân sự. Việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra trong ghi chép chấm công là điều không thể tránh khỏi, sẽ gây ảnh hưởng đến công ty cũng như nhân viên.

– Rất khó kiểm soát ra vào giờ làm của từng nhân viên. Nhân viên đi muộn, về sớm không thể kiểm soát chính xác được.

Trang Chủ - Siêu Thị Máy Chấm Công

– Có thể xấy ra tình trạng thiên vị giữa người quản lý với công nhân viên, chấm sai cho nhân viên.

2. Đối với các công ty có nhiều nhân viên

– Lượng nhân viên quá nhiều, dẫn đến tình trạng khó kiểm soát và nhẫm lẫn so với cách chấm công truyền thống ghi chép bằng tay.

– Mất nhiều thời gian hơn cho việc quản lý nhân sự, gây lãng phí thời gian và hiệu quả công việc không cao.

– Xảy ra các tình trạng chấm công hộ, chấm công sai, gian lận trong việc chấm công… làm hao hụt quỹ lương.

3. Đối với các văn phòng, chi nhánh công ty

– Các văn phòng, chi nhánh nhỏ của công ty ở cách xa trụ sở chính, việc chấm công càng dễ xảy ra nhầm lẫn và có tình trạng chấm công hộ là không thể tránh khỏi, khó kiểm soát được mọi sự ra vào của các công nhân viên công ty.

– Tạo nên một “văn hóa đi trễ”, không đảm bảo công việc của công ty, doanh nghiệp giảm năng xuất hiệu quả trong công việc, nhân viên không có tính tự giác trách nhiệm với công việc của mình.

Review các phần mềm chấm công bằng Face ID hiện nay - Fastwork.vn

Giải pháp chấm công thực sự là giải pháp hiệu quả nhất dành cho các công ty và doanh nghiệp ngoài ra nó còn tạo cho các doanh nghiệp một phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn. Khắc phục được tất cả những tình trạng nêu trên. Với độ chính xác cao cùng với tính khách quan, máy chấm công bằng khuôn mặt sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hệ thống quản lý nhân sự của công ty.

Giúp cho các doanh nghiệp cải thiện được ý thức của từng nhân viên tốt hơn. Tránh tình trạng chấm công hộ, gian lận thời gian làm hao hụt quỹ tiền lương đáng kể của các doanh nghiệp chủ đẩu tư, nâng cao năng xuất lao động của công nhân viên. Giúp cho các doanh nghiệp công bằng hợp lý hơn trong việc thưởng phạt hàng tháng, hàng quý hay cuối năm, các dịp lễ tết,… không thiên vị bất cứ một ai.

Thông Tin Liên Hệ