Thay vì sử dụng máu me và những pha hù dọa bất ngờ, Detention tạo ra một không khí đáng sợ xuyên suốt trò chơi.

Detention được xây dựng dựa trên một cuốn tiểu thuyết kinh dị của nhà văn Ling Jing, lấy bối cảnh những năm 1960 ở Đài Loan, trong lúc tình hình đất nước này đang trở nên nghiêm trọng.

Bạn sẽ được vào vai nhân vật Fang Ray, một cô nữ sinh bất hạnh, phải đối mặt với những đổ vỡ trong gia đình đã hành hạ cô đến tuyệt vọng.

Câu chuyện của trò chơi bắt đầu khi Fang Ray phát hiện mình bị mắc kẹt trong trường, lối thoát duy nhất là chiếc cầu lại bị cơn bão bên ngoài làm đổ sập, còn bạn học của mình lần lượt trở thành nạn nhân của những vụ giết người bí ẩn.

Nội dung tâm linh

Dù thuộc định dạng 2D với lối chơi trỏ & nhấn (point & click) đơn giản, điều đó lại không hề làm giảm sức hấp dẫn và tính rùng rợn của một game kinh dị. Trò chơi tập trung khai thác những yếu tố tín ngưỡng dân gian như linh hồn, ma quỷ, các tập tục thờ cúng một cách hết sức rõ ràng và tài tình.

Game không hề hù dọa game thủ bằng những tình huống bất ngờ, mà chỉ tập trung vào việc xây dựng một không khí đáng sợ, ma quái, nên bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có những tình huống “té ghế” mà chỉ có “tim đập chân run” trong suốt thời gian trải nghiệm game.

Những câu chuyện ma thân thuộc mà bạn từng nghe tuổi nhỏ có thể sẽ xuất hiện đâu đó trong Detention. Những nhiệm vụ và nội dung của game đều mang đặc sắc văn hóa của người Á Đông ví dụ như: bạn sẽ save game tại những bàn thờ, thắp nhang, cho ma đói ăn khi gặp nó, đốt tiền giấy,…

2

Ngoài yếu tố kinh dị, phần giải đố của Detention khá là khó và “xoắn não”, bạn phải liên tục vận động chất xám và suy luận của mình để có thể giải những câu đố do game đưa ra. Càng đi qua các màn chơi, bạn sẽ khám phá ra nhiều góc khuất trong cuộc đời của nữ nhân vật chính Fang Ray trước thời cuộc éo le của xã hội.

3

Detention có 2 kết thúc (ending) khác nhau, một tốt và một xấu tùy theo những hành vi bạn lựa chọn trong quá trình chơi.

Hình ảnh và âm thanh

Ưu điểm lớn của trò chơi là ở phong cách đồ họa cổ điển 2D kết hợp với cách sử dụng yếu tố âm nhạc truyền thống Đài Loan nhưng vẫn giữ được tính kinh dị không thể thiếu chính là điểm cộng lớn nhất của trò chơi.

4

Detention mang sắc màu u tối và sử dụng nhiều gam màu đỏ tạo ra sự rùng rợn, đi kèm những tiếng rên rỉ, khóc lóc rợn tóc gáy, làm bạn có thể liên tưởng đến những bộ phim ma Hồng Kông.

Về đồ họa thì Detention có nét vẽ rất đẹp, những chi tiết cho đến nhân vật nữ chính, rồi những con ma cộng với màu sắc đã mang đến cái “chất” mà hiếm tựa game nào có thể có được.

Lời kết

Với nội dung mang đậm màu sắc tâm linh và hình ảnh, âm thanh xứng tầm, Detention là một tựa game xứng đáng để thử qua nếu bạn yêu thích thể loại kinh dị.

Nguồn: thegioitre.vn