Như đã biết, đối với lập trình C, điều kiện bắt buộc là bạn phải có một môi trường soạn thảo code cực tốt cực nhạy để quá trình lập trình và phát hiện xử lý lỗi diễn ra dễ dàng hơn. Tính tới thời điểm hiện tại, có khá nhiều phần mềm soạn thảo code phù hợp đáp ứng cách sử dụng và độ quen thuộc của từng cá nhân người sử dụng nhưng không phải ai cũng có thể chọn ra một phần mềm đỉnh nhất cho mình.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua về 5 phần mềm lập trình C tốt nhất năm 2020 mà nhiều lập trình viên đang tin dùng bên dưới đây nhé!

Xem thêm: 20 tựa game offline đỉnh của đỉnh trong năm 2019

1. Notepad++

Notepad++ là một công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình không mất phíhỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình không giống nhau như: ASP, PHP, Java, C, Python, Jsp… Notepad++ không phải là Notepad của Windows. Nhờ Notepad++ mà giờ đây việc biên soạn mã nguồn và chèn một đoạn code xảy ra khẩn trương và gọn nhẹ hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng giống như công sức cho lập trình viên. Bên cạnh đấy nó còn đi kèm với cú pháp tô sáng tạo điều kiện cho nhiều ngôn ngữ bao gồm PHP, JavaScript, HTML và CSS. Kết hợp với một plugin FTP built-in nó cho phép bạn kết nối với máy chủ và có thể đơn giản chỉnh sửa các tập tin của bạn trực tiếp mà không cần rời khỏi trình soạn thảo.

TOP 5 phần mềm lập trình C phổ biến tốt nhất 2019 hiện nay

2. Vim

 

Kết quả hình ảnh cho Vim

Vim là cụm từ được viết tắt của Vi Improved, tăng trưởng từ trình soạn thảo văn bản gồm nhiều lệnh từ chương trình Unix.

Trình soạn thảo này công việc mạnh mẽ ở toàn bộ các hệ điều hành từ Windows, Unix, Linux,…

Với cấu hình cao, được xây dựng một cách công phu, Vim cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản đạt kết quả tốt. Nó cũng có thể nhúng được trong các IDE mạnh mẽ như Qt Creator, Eclipse, Visual Studio,… Bên cạnh đấy, bạn cũng có thể dùng ứng dụng lập trình C này trên các nền tảng đồ họa bởi Vim hoặc từ các thiết bị đầu cuối khác.

3. Visual Studio Code

Kết quả hình ảnh cho Visual Studio Code

Đây là một sản phẩm của Microsoft, và xin chú ý rằng VS Code hoàn toàn khác với VS (Visual Studio). Nó chỉ đơn giản là một Text Editor chứ không phải là một IDE hoàn chỉnh. Và nếu như xét về họ hàng, thì VSC là “anh em họ” của Atom nhưng được phát triển bởi Microsoft, vì nó dựa trên Project Electron của GitHub.

Và do đó, nó đương nhiên giúp đỡ và hỗ trợ cả Windows, Mac và Linux chứ không những là Windows hoặc Mac OS như Visual Studio.

 

3. Sublime Text

Kết quả hình ảnh cho  Sublime Text

Trình biên soạn Sublime Text là một trình biên soạn tuyệt vời nhất trên thị trường. Đây là một phần mềm độc quyền với sự chú trọng vào các tính năng. Không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho một IDE mạnh mẽtuy nhiên nó cũng rất nhẹ, giúp hoàn thành hoạt động hiệu quả và chính xác.

Phần mềm này giúp đỡ và hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành như Windows, MAC và Linux, ngoài ra thì nó cũng có một giao diện rất đẹp. Sublime text đi kèm với các tính năng tiên tiến trình biên tập mã cho phép bạn tự động điền, tự động hoàn chỉnhcông dụng tham chiếu trong một tập tin, nhiều chọn lựathay đổi phân chia và nhiều thêm nữa.

4. Atom

Atom là phần mềm lập trình C được tăng trưởng dựa trên Notepad, có chức năng giúp người dùng thay đổi mã nguồn, văn bản với những tính năng bôi đậm cú pháp vô cùng xuất sắc. Ứng dụng bao gồm nhiều tính năng coi tập tin, cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ không giống nhau chỉ trên mọi giao diện độc nhất.

Kết quả hình ảnh cho Atom

Ứng dụng này có thể trình duyệt hệ thống tập tin, tìm kiếm và ở các tập tin một cách nhanh chóngKhông những thế, Atom còn giúp bạn tìm kiếm thay thế các dự án, đa sự chọn lựa, tự động chèn mã, ẩn giấu hoặc hiển thị code. Ngoài ra, bạn còn có thể nhập phông nền và cú pháp một cách dễ dàng.

Bố cục và giao diện của ứng dụng lập trình C này khá gọn gàng, dễ dàng và dễ dàng để sử dụng. Đây hứa hẹn sẽ là một công cụ đắc lực bắt buộc phải làm dành cho các lập trình viên.

5. Eclipse

Eclipse

Cũng như đa phần phần mềm lập trình tuyệt vời nhất vào thời điểm hiện tại, Eclipse giúp đỡ và hỗ trợ tốt cho người sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Với công cụ mãnh liệt này, bạn hoàn toàn có thể tự mình tăng trưởng các ứng dụng dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Java, Python và nhiều ngôn ngữ khác. Eclipse được các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình đánh giá cao. Chính Google đã tăng trưởng một bộ công cụ tăng trưởng phần mềm cho di động bằng chính ứng dụng này.

Xem thêm: 12 Game mobile trí tuệ cực hay mà bạn có thể chơi bất kì lúc nào


Nguồn: Tổng hợp