Từ hoạt động cho đến giải trí đều có sự góp mặt của điện thoại sáng tạo, thông qua các phần mềm di động (app smartphone). Theo đấy, thói quen dùng site cũng dần chuyển sang app di động với sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Phía dưới là top 10 ứng dụng di động có phần đông người dùng nhất tại Việt Nam theo thăm dò của Q&ME trên hai kho ứng dụng CH Play và App Store.

Facebook

Kết quả hình ảnh cho Facebook

Facebook hiện đang giữ vị trí thống trị nền phần mềm di động khi mà có tới 58 triệu người sử dụng tại Việt Nam và hơn 2 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới. Tại nước ta, 84% tổng số người dùng smartphone có dùng phần mềm kênh Facebookđồng thời ứng dụng này cũng có lượng người dùng đông nhất thế giới.

Zalo

Là một phần mềm của Việt Namnhưng Zalo có lượng người dùng đứng thứ hai với 58% người sử dụng smartphone. Zalo là phần mềm chuyên để nhắn tin, trò chuyện clip khi mới ra đời, sau đó được nâng cấp thêm rất nhiều chức năng như bản tin, gởi ảnh chất lượng cao, gởi file.

top 10 ứng dụng di động tại việt nam

Bảng tổng hợp và thống kê độ tuổi người sử dụng của 2 phần mềm Facebook và Zalo. Có thể thấy kênh Facebook có nhiều đối tượng người trẻ tuổi (18-24) còn Zalo lại được những người lớn tuổi hơn yêu thích, có lẽ là vì sự riêng tư của Zalo cung cấp.

Media Home

KaraokeMedia Home là một phần mềm chơi nhạc đi kèm tùy chọn karaoke, đồng thời phần mềm giải trí phổ biến này cho phép người dùng tìm kiếm các bản nhạc online.

Với ứng giao diện bài bảnứng dụng này cho phép người dùng chọn các thư mục chứa tệp audio và video một cách rất dễ dàngĐặc biệtứng dụng này có cơ hội quét tệp được chọn và tự động hiển thị các mục cần tìm.

ung dung gia tri hat karraoke

Youtube

Kết quả hình ảnh cho Youtube

Trang xem clip không mất phí lớn nhất do người sử dụng tải lên. phần mềm này chiếm 17% tổng số người sử dụng smartphone. Đối tượng mục tiêu người sử dụng chính của Youtube là người trẻ.

Messenger

Kết quả hình ảnh cho Messenger

Đây chính là ứng dụng nhắn tin của Facebookứng dụng này chiếm 12% tổng số người dùng di động. Phần mềm này được nâng cấp thêm nhiều chức năng cho người dùng, điểm nhấn chính là kho icon emoji đầy đủmới đây là tính năng story cho người sử dụng cập nhật hiện trạng bằng ảnh.

Gmail

top 10 ứng dụng di động tại việt nam

Gmail là một phần mềm của Google cho phép người sử dụng gửi thư điện tử. ứng dụng này trọng điểm là người trưởng thành dùng phục vụ cho hoạt động. Có lẽ đây chính là ứng dụng duy nhất không phải ứng dụng giải trí, mua sắm nằm trong top 10 này.

My Music Tutor

My Music Tutor là ứng dụng học piano ngay tại nhà có phần hướng dẫn trực quan và mô phỏng giống y như cây đàn thật. ứng dụng My Music Tutor giúp người sử dụng có thể đọc được bản nhạc và học được những kỹ năng căn bản nhất khi chơi piano.

ung dung giai tri - tu hoc piano

Yêu cầu cấu hình hệ thống:

Bộ nhớ RAM: 128MB.

+ Ổ đĩa cứng trống 100MB.

Hỗ trợ các hệ điều hành: Windows Vista/7/8/10.

VanBasco’s Karaoke Player

VanBasco’s Karaoke Player là phần mềm thư giãn không mất phí giúp người dùng máy tính có thể chơi được các file nhạc Karaoke (*.kar) hoặc các file nhạc MIDI (*.mid; *.midi; *.rmi).

Phần mềm này cho phép bạn tùy biến cửa sổ karaoke như chỉnh sửa phông chữ, số dòng hiển thị, màu chữ, hình ảnh nền…

My Piano Phone

My Piano Phone là phần mềm chơi piano không mất phí trên hệ điều hành Windows và Windows Mobile. Với My Piano Phone bạn sẽ chơi được một vài nhạc cụ phổ biến như piano, kèn trumpet, ghita, violong hay trống để thể hiện những đoạn nhạc chân thực như cuộc sống.

ung dung giai tri

Những thành phần chính của My Piano Phone

Dùng các kiểu nhạc cụ như piano điện, Acoustic Piano, ghita cổ điển, kèn trumpet, ghita điện, violong… để tập luyện.

Giúp đỡ và hỗ trợ đầy đủ bàn phím của đàn piano.

+ Học hợp âm.

Hỗ trợ đa chạm trên màn hình cảm ứng.

+ Có thể mở 1, 2 hoặc bàn phím gương cùng lúc.

Viber

Viber là phần mềm nhắn tin nhanh Cùng với tin nhắn văn bản, người sử dụng có thể trao đổi hình ảnh, clip và âm thanh.

Kết quả hình ảnh cho Viber

Trên đây là 10 ứng dụng di động (mobile app) có số người dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Có thể thấy Chủ yếu là các ứng dụng kênh socialthư giãn và mua sắm.

Mỗi ngày có rất nhiều phần mềm di động ra đời, nhưng để thành công thì ngoài việc có một giao diện App đẹp đẽ, các phần mềm này cần có những tính năng tiện lợi và khác biệtmang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Thiết kế App Giai Điệu là công ty chuyên thiết kế App cho iOS, Android và Windows trên nền quản trị của Drupal CMS với bộ máy tính năng hoàn chỉnh và tiện lợi cho người dùng, cho phép tạo App khẩn trương, gọn nhẹ, đáp ứng được hầu hết những yêu cầu khó hiểu trong khi vẫn giữ khoản chi ở mức đúng cách.