Hồi còn nhỏ, bạn đã từng chơi trò chơi trốn tìm cùng với những người bạn gần nhà? Đối với mình, những buổi tối trốn tìm cùng bạn bè là những kí ức không thể nào quên. Bạn đã bao giờ tưởng tượng một trò chơi bắn súng có thể kết hợp với lối chơi trốn tìm? Vậy thì để mình giới thiệu cho bạn trò chơi Hide Online. Đây là một sản phẩm vô cùng độc đáo của nhà phát hành HitRock Games. Nếu các bạn đang cảm thấy chán những trò chơi bắn súng truyền thống trên thị trường, vậy tại sao bạn lại không chơi thử Hide Online?

Trò chơi trốn tìm

Hide Online gameplay

Có thể nói đây là trò chơi trốn tìm … đáng sợ nhất mình từng biết. Trong Hide Online, bạn cùng với bảy người chơi khác được ghép vào một trận đấu, chia đều thành hai đội. Bạn sẽ nghĩ rằng một đội đi trốn còn một đội có vai trò đi tìm chăng? Bạn đã đoán gần đúng. Không chỉ tìm bằng tay không, mà team Hunter còn được sử dụng súng để tiêu diệt tất cả những người ở đội còn lại.

Đội đi trốn (team Prop) cũng có kĩ năng rất đặc biệt. Bạn đã xem bộ phim hoạt hình, phim điện ảnh Người Đẹp và Quái vật chưa? Ở trong phim đó, những người hầu của hoàng tử trong lâu đài bị lời nguyền. Tất cả đều biến thành những đồ vật trong nhà như ngọn nến, đàn piano, đồng hồ, ấm chén,… Hide Online cũng vậy. Đội đi  trốn có khả năng biến thành bất cứ đồ vật nào trong trò chơi mà vẫn giữ được khả năng di chuyển, tuy nhiên bạn không thể tấn công. Bạn có thể biến thành bất cứ thứ gì bạn muốn, như chiếc hộp, cái tủ, cái ghế hay thậm chí là cái toilet. Sau đó là cuộc rượt đuổi căng thẳng. Trong vòng ba phút, nếu team Hunter vẫn chưa tiêu diệt toàn bộ thành viên team bạn, bạn là người chiến thắng và ngược lại, nếu họ giết toàn bộ team bạn. Bạn thua.

Mình khuyên bạn không nên biến hình rồi ngồi im một chỗ trong toàn bộ thời gian trận đấu. Bởi đôi khi, đồ vật mà bạn biến hình sẽ hiện lên những icon biểu cảm. Nhờ đó, Hunter sẽ nhận diện được bạn và bạn sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt một cách dễ dàng. Vì vậy, điều bạn nên làm là liên tục di chuyển, biến hình liên tục thành nhiều đồ vật khác nhau. Đối phương sẽ khó tìm thấy bạn. Chắc chắn cuộc chiến này sẽ rất vui nhộn và buồn cười.

Hệ thống vũ khí của Hide Online cũng tương đối mới lạ, song chưa đa dạng và có hơi ít (với mình là như vậy). Thêm nữa, hiện tại trò chơi mới chỉ có một bản đồ duy nhất. Điều này làm nhiều người chơi cảm thấy nhanh chán, dù gameplay của trò chơi rất vui. Mong rằng nhà phát hành HitRock Games sẽ cập nhật thêm nhiều bản đồ và vũ khí mới để những cuộc trốn tìm thêm phần thú vị.

Đồ họa thì sao?

Hide Online graphics

Qua những hình ảnh trên, bạn có thể thấy đồ họa của Hide Online tuy không quá cầu kì nhưng vẫn tương đối đẹp, sắc nét. Không xuất sắc nhưng không có nghĩa là tệ. Được thiết kế dựa trên nền tảng 3D, các chi tiết của trò chơi được chăm sóc cẩn thận, chắc chắn làm bạn cảm thấy hài lòng. Màu sắc tươi sáng, tạo cảm hứng tối đa cho người chơi. Âm thanh cũng là một điểm cộng ấn tượng.

Phím ảo của trò chơi được thiết kế giống như các trò chơi hành động khác, bên trái để di chuyển và bên phải để thực hiện một số thao tác như bắn, ném lựu đạn,… Bạn sẽ nhanh chóng làm quen với hệ thống điều khiển một cách dễ dàng.

Kết luận

Tóm lại, Hide Online là trò chơi rất vui nhộn và mới lạ. Tựa game đã thổi một làn gió mới giữa những trò chơi bắn súng khác trên thị trường. Trò chơi mang tính giải trí cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. 1…2…3..4…5… Bạn đã tìm được chỗ trốn an toàn?

Nguồn: apkmody.io