Bắn súng là phần không thể thiếu của thế giới game. Sự kịch tính mang tới những pha hành động ấn tượng, khiến người chơi cảm thấy bản thân như một anh hùng dù chỉ trong chốc lát. Dưới đây là danh sách tổng hợp 10 game bắn súng hay nhất trên Android mà các game thủ không thể bỏ qua.

Modern Combat 5: Blackout

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Phần thứ năm trong loạt game FPS Modern Combat có đồ họa còn tốt hơn so với các phiên bản trước đó, mang tới chế độ chơi đơn phong phú cùng cốt truyện được tạo ra chặt chẽ, tùy chọn nhiều người chơi, nơi người chơi ghép đội và đối mặt nhau trong trận chiến.

Modern Combat 5 giới thiệu bốn loại lính để người chơi lựa chọn: Assault (lính đột kích), Heavy (lính trang bị hỏa lực mạnh), Recon (trinh sát), hoặc Sniper (bắn tỉa). Mỗi chủng lính sẽ có một cách điệu chơi các nhau, và càng về sau người chơi sẽ tăng trưởng kỹ năng nhân vật của mình.

Chế độ chơi đơn cũng đều được cải tiến rất nhiều so với Modern Combat 4, đưa người chơi vào các môi trường khác nhau, từ Venice đến Tokyo, và đây cũng là sự thông minh thuần túy trong lối chơi – từ những nhiệm vụ bảo vệ, đến các pha hành động đầy nguy hiểm để sống sót, hay những màn tấn công từ máy bay trực thăng…

Tuy vậy, chế độ phần đông người chơi mới là nơi mà Tất cả mọi thứ thực sự trở nên điên loạn với trận đánh của đội, nói chuyện thế giới và trong đội, bảng thành tích, cùng rất nhiều thứ khác để khiến người chơi bị “nghiền”.

Call of Duty

Strike Team là sự cộng hưởng thông minh giữa thể loại chiến lược chiến thuật và game bắn súng dưới góc nhìn thứ nhất. Trong suốt cuộc đấu, người chơi có thể thu nhỏ tầm nhìn để điều khiển một tiểu đội vượt qua những nhiệm vụ chông gai. Game cũng giúp đỡ và hỗ trợ các chiến dịch và các chế độ bắn với AI (trí sáng tạo nhân tạo), và dù vẫn chưa có người chơi nào ngoài bạn tuy nhiên bạn vẫn có thể có tên trong bảng thứ hạng cùng bạn bè của mình.

Các game thủ sẽ nhận được thêm nhiều đặc quyền mới cùng những thiết bị hỗ trợ trong suốt quá trình chơi và sau khi lên level, Điều này cho phép bạn tùy chỉnh tiểu đội của bạn theo cách chơi riêng của mình. ​Call of Duty: Strike Team thực sự sẽ mang đến những cảm giác mới mẻ cho các game thủ đang đi tìm 1 game bắn súng hấp dẫn hơn, không những đơn thuần dừng lại ở việc di chuyển và bắn tỉa.

Dead Trigger 2

 

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Giống phần thứ nhất của trò chơi, trong Dead Trigger 2, người chơi phải sống sót bằng bất cứ cách nào và chống lại các đợt tấn công của lũ zombie đang đói. tuy vậy, bây giờ người chơi sẽ không phải “một mình chống lại thế giới”.

Dead Trigger 2 tập trung vào chế độ phần đông người chơi, câu chuyện trong game tăng trưởng theo thời gian thực cho tất cả những người tham gia. Và nỗ lực của toàn bộ người chơi đều sẽ đóng góp vào cốt truyện.

Những cải tiến đồ hoạ cũng rất dễ nhận ra. Trong Dead Trigger 2, người chơi có thể thấy được những hình ảnh phản chiếu trên mặt nước trong thời gian thực, cây cối động và vật lý trong game hợp lý. Các màn chơi cũng đều được mở bao quát hơn, cho phép người chơi tự do khám phá cũng giống như nhiều nơi để trốn.

Unkilled

 

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Đề cập đến thể loại game bắn zombie, Unkilled là một trong những game mới hay nhất: trải nghiệm thành phố New York tràn đầy zombie và trong vai nhân vật Joe, người chơi có trách nhiệm cùng với các cơ quan Wolfpack chống lại sự tấn công của zombie.

Với hơn 300 nhiệm vụ, rất nhiều chủng zombie không giống nhau và zombie “trùm cuối”, bộ máy vũ khí đa dạng (shotgun, tất nhiên, tuy nhiên cũng có súng bắn tỉa và nhiều hơn nữa) trò chơi hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Trò chơi giúp đỡ và hỗ trợ điều khiển MFG và nhiều loại gamepad.

Epoch​Epoch

Epoch​Epoch là game bắn súng dưới góc nhìn thứ ba trong đó người chơi sẽ điều khiển một con robot đi qua những thành phố hoang tàn sau tận thế xảy đến với Trái đất và tiêu diệt toàn bộ đội quân robot khác được trang bị hoàn chỉnh vũ khí. Tưởng như bạn được lập trình để “bảo vệ công chúa trong một tòa tháp” giống như những anh hung khác, tuy nhiên sự thật sẽ dần dần được hé lộ sau mỗi trang nhật ký cá nhân.

Theo thời gian, bạn có thể lấy được thêm nhiều dữ liệu hay các mảnh ghép hữu ích để tự nâng cấp cho nhân vật của mình. Cơ chế điều khiển của game mang tính trực quan cao, có thể bao gồm những cú hích giữa những lần phòng thủ và lựa chọn mục tiêu của bạn.

Frontline Commando 2

 

15 tựa game bắn súng hay nhất trên thiết bị di động

Frontline Commando 2 là game bắn súng góc nhìn thứ ba không mất phí trên iOS và Android. Trò chơi này đặt bạn vào giữa vùng chiến. vẫn chưa có nhiều tiểu sử của trò chơi (nhưng ai cần tiểu sử ở một game bắn súng góc nhìn thứ ba chứ?).

Người chơi phụ trách nhiệm vụ của một viên chỉ huy bị phản bội, cho ra rìa, và phải làm Tất cả mọi thứ để tồn tại: tạo ra đội lính đánh thuê, mua súng và giành kinh nghiệm, và – tất nhiên – tiêu diệt kẻ thù.

Pew Pew 2

Pew Pew 2 là game bắn súng cổ điển từ trên xuống với lối chơi sôi động, nghệ thuật. Đừng để đồ họa đẹp đẽ đánh lừa bạn, dù game giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng hình ảnh hấp dẫn khiến trò chơi trở nên tuyệt đẹp. Điểm mới lạ của Pew Pew 2 là lối chơi đơn nơi người chơi có thể khai thác chuyên sâu những đoạn mê cung rắc rối, và niềm hạnh phúc thực sự có thể được tìm thấy ngay trong các cách chơi đa dạng của game.

Bạn cũng có thể mở và sở hữu được những chiếc thuyền chiến và cách chơi mới trong suốt chặng đường chơi game.​Điều sẽ khiến các game thủ hài lòng là vẫn chưa có bất kỳ quảng cáo hay ứng dụng mua hàng nào xảy ra trong game.

Xem thêm: 6 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất hiện nay cho người mất gốc


Nguồn: Tổng hợp