Một sự thật đáng SỢ: có tới 91% tổng sô các mật khẩu đang dùng xuất hiện trong danh sách 1.000 mật khẩu thông dụng nhất. Thế có nghĩa là nếu bạn đặt các mật khẩu như 12345678 hay thậm chí là một dãy ký tự có vẻ phức tạp hơn như q1w2e3r4t5 (thực chất là một dãy các chữ và sô ở hai hàng trên cùng bên trái của bàn phím) thì bạn rất dễ bị hack mật khẩu. Nếu bạn dùng chung mật khẩu đó cho nhiều tài khoản thì bạn đang gặp rắc rối to rồi.

1password

Bạn cần có 1Password. Đây là một công cụ quản lý mật khẩu có thiết kế bắt mắt, dễ sử dụng, cho phép bạn tạo mật khẩu mới phức tạp và cực kỳ bảo mật cho mọi tài khoản ứng dụng hoặc trang web mà bạn sử dụng. Bạn sẽ không phải bận tâm nhớ lại xem mình phải nhập chữ A viết hoa hay số 4, dấu phẩy hay dấu gạch nối, số 6 hay chữ G.

Trên thực tế, bạn sẽ không phải nhập những chuỗi ký tự ngẫu nhiên vô nghĩa đó. Bạn chỉ cần thiết lập để 1Password tự động điền thông tin đăng nhập cho mình. Hoặc nếu đang dùng iPad, bạn chỉ cần kéo và thả mật khẩu vào ứng dụng hay trang web.

1password 2

Tất nhiên là bạn vẫn cần nhớ một mật khẩu chính để đăng nhập 1Password (và đảm bảo mật khẩu này phải cực kỳ mạnh) nhưng sau đó, bạn có thể để 1Password ghi nhớ giúp mình. Và một khi bắt đầu sử dụng, bạn sẽ nhận thấy ứng dụng này giải quyết vĩnh viễn các vấn đề cơ bản trên mạng.

Dù vậy, bạn vẫn nên biết những điểm chưa tốt của ứng dụng này, đầu tiên là nó thực sự không tốt cho người dùng Windows hoặc Android, bạn không thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa 2 nền tảng khác nhau ngay cả sử dụng phiên bản trả phí. Bạn chỉ có thể dùng thử ứng dụng trong 30 ngày, sau đó bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để thực sự sở hữu nó. Có 2 lựa chọn trả phí cho 1Password, sử dụng gói gia đình với $5 mỗi tháng và bạn sẽ có thể sử dụng cho 5 người. Hoặc mua nó với giá $64.99 và bạn sẽ không cần trả phí hàng tháng nữa.

1password 3

Tạm kết

Nhìn chung, 1Password là trình quản lý mật khẩu tốt nhất mà mình đã từng sử dụng. Ứng dụng này có thể lưu trữ mật khẩu và các thông tin quan trọng khác một cách an toàn rất thuận tiện. 1Password rất dễ sử dụng và dễ nhìn. Phần mở rộng chia sẻ cho phép bạn dễ dàng đăng nhập vào các trang web là rất tốt. Mình đã sử dụng 1Password trong vài năm nay và chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vấn đề quan trọng nào.

Nguồn: apkmody.io